Ứng dụng Google Duo – Gọi video chất lượng cao tốt nhất

Sự xuất hiện của ứng dụng gọi video Google Duo trên nền tảng di động được nhiều chuyên gia đánh giá như một động thái tích cực của Google để đáp trả ứng dụng Facetime của Apple dù trước đó rất nhiều người đã thấy nhiều tiện ích của Google bị cạnh tranh bởi nhiều ứng dụng nhắn tin đến từ các đối thủ. Google Duo đã tạo ra sự khác biệt của một công cụ gọi video trên di động so với Facetime nhờ việc sử dụng khá đơn giản, giao diện tối ưu, chế độ bảo mật dựa trên công nghệ mã hóa đầu – cuối (End-to-end) đảm bảo cho mọi cuộc trò chuyện của bạn được an toàn.

Google Duo là gì ?

Google Duo là ứng dụng gọi video được cung cấp bởi Google hoạt động trên nền tảng Android và iOS, cho phép người dùng liên lạc, trò chuyện qua video với chất lượng hình ảnh và âm thanh rõ nét, Google Duo được đánh giá là không thua kém gì ứng dụng FaceTime đến từ Apple. Google Duo có giao diện đơn giản, thao tác khá dễ dàng, hỗ trợ xem trước hình ảnh người gọi trên màn hình để bạn quyết định có nhận cuộc gọi hay không.

Ứng dụng Google Duo mang đến chất lượng âm thanh hình ảnh HD sắc nét khi tạo cuộc trò chuyện, bên cạnh đó màn hình video không có quá nhiều chi tiết để bạn tập trung hơn vào cuộc nói chuyện mà không bị phân tâm. Đặc biệt Google Duo còn có tính năng hiển thị hình ảnh người gọi video cho bạn xem trước, để chấp nhận hay từ chối cuộc gọi. Ngoài ra, Google Duo hỗ trợ tin nhắn video, gọi thoại, tự động chuyển đổi thiết lập giữa mạng wifi và các dữ liệu để đảm bảo sự liền mạch cho cuộc chuyện trò.

Google Duo hỗ trợ người dùng gọi video call, trò chuyện trực tiếp với nhau mà không cần hỗ trợ từ bên thứ ba, Google Duo mang tới chất lượng cuộc gọi không thua kém gì những ứng dụng trước đây như Messenger hay Zalo … Các bạn có thể tải ngay Duo để trải nghiệm trên thiết bị Android và iOS.

Ứng dụng gọi video Google Duo

Google Duo gồm những tính năng nào ?

Ứng dụng đa nền tảng

Nếu như ứng dụng Facetime của Apple chỉ hỗ trợ các thiết bị của hãng chạy iOS như: iPhone, iPad, thì Google Duo lại hỗ trợ cả Android lẫn iOS; điều này có nghĩa là bạn dùng Samsung, HTC, OPPO, Xiaomi hay iPhone đều có thể sử dụng được Duo.

Đa ngôn ngữ

Ứng dụng gọi video Google Duo hiện đang hỗ trợ 78 loại ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả tiếng Việt điều này tạo sự thuận tiện cho người dùng, tránh các trở ngại về ngôn từ.

Thực hiện cuộc gọi thoại và video nhóm 

Giống như FaceTime và Messenger, Duo cung cấp chức năng gọi thoại cũng như gọi video, tuy nhiên để sử dụng Google Duo không cần tài khoản email hay đăng ký, chỉ cần sử dụng số điện thoại là có thể thực hiện được. Google Duo cũng cung cấp các cuộc gọi video nhóm cho tối đa 8 người.

Thực hiện cuộc gọi video

Chặn số

Đối với các cuộc gọi không mong muốn, bạn cũng có thể chặn số điện thoại để số đó không thể gọi điện cho bạn.

Nhắn tin video

Nếu bạn không có nhiều thời gian hay bạn bè không thể nhấc máy, bạn có thể để lại tin nhắn video theo phong cách riêng của mình bằng những hiệu ứng thú vị.

Knock Knock

Ngoài những tính năng gọi thoại thông thường, Google còn trang bị cho Google Duo một tính năng vô cùng thú vị mang tên Knock Knock giúp người dùng có thể theo dõi được video của bạn bè mình trước khi nhấc máy và biết được lý do tại sao họ lại thực hiện cuộc gọi.

Knock Knock

Chất lượng đường truyền tốt

Chất lượng video call trên Google duo khá tốt dù chất lượng mạng không được cao, theo Nick Fox, giám đốc phát triển sản phẩm của Google tuyên bố, Google Duo có thể thực hiện tốt trên chất lượng đường truyền mạng kém như 2G.

Google Duo sử dụng như thế nào ?

Cách gọi điện với Google Duo

Bước 1: Bạn chạm vào Google Duo để mở ứng dụng.

Bước 2: Bạn chọn người mình muốn liên lạc bên trong danh bạ của mình hoặc bạn cũng có thể gõ số điện thoại của người mình muốn gọi ứng dụng.

Bước 3: Duo sẽ thử hiện gọi điện, tính năng Knock Knock cho phép người nhận xem trước hình ảnh ngay cả khi phía bên kia chưa đồng ý nhận trả lời cuộc gọi.

Bước 4: Để kết thúc cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn phím màu đỏ bên dưới góc màn hình.

Nhận cuộc gọi trong Google Duo

Khi nhận cuộc gọi trong Google Duo, bạn có thể xem trước người bên kia khi chưa trả lời cuộc gọi, bạn có thể trượt lên để nhận cuộc gọi, và trượt xuống để từ chối.

Chia sẻ đường liên kết để bắt đầu cuộc gọi nhóm

Bước 1: Mở ứng dụng Google Duo trên thiết bị. Vuốt lên và nhấn vào phần Tạo nhóm. Nhấn vào mục Tiếp theo hoặc Xong.

Bước 2: Để chia sẻ đường liên kết hoặc thêm địa chỉ liên hệ, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ.

Bước 3: Lúc này sẽ có 3 trường hợp xảy ra:

✔️ Nếu người nhận nhấp vào đường liên kết trên máy tính, thì đường liên kết này sẽ giúp họ mở trang duo.google.com.

✔️ Nếu người nhận nhấn vào đường liên kết trên thiết bị di động và đã cài đặt ứng dụng Duo, thì đường liên kết sẽ giúp họ mở ứng dụng Duo.

✔️ Nếu người nhận nhấn vào đường liên kết trên thiết bị di động và chưa cài đặt ứng dụng Duo,, thì đường liên kết này sẽ giúp họ mở trang thông tin Duo trên Cửa hàng Play.

Bước 4: Nhấn vào phần Bắt đầu cuộc gọi video.

Ngoài ra, ứng dụng gọi video Google Duo còn có một số chức năng sau:

✔️ Để tắt tiếp microphone trong khi gọi, bạn chỉ cần chạm vào nút “mute” với biểu tượng microphone ở góc trái màn hình.

✔️ Để chuyển qua lại giữa camera trước và sau, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng camera ở trên đó.

✔️ Để sử dụng tai nghe Bluetooth, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Bluetooth ở trên cùng thay vì sử dụng microphone của điện thoại.

Hướng dẫn cài đặt Google Duo

Để download Google Duo dành cho điện thoại bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây là có thể sử dụng ứng dụng mọi lúc mọi nơi rồi.

Bước 1: Bạn vào Google Play (điện thoại Android) hoặc AppStore (điện thoại Android) và tìm ứng dụng Google Duo.

Bước 2: Nhấn vào ứng dụng và chọn Install, và mở ứng dụng để tải Google Duo

Bước 3:  Chọn đồng ý với những điều khoản của Google Duo để sử dụng ứng dụng.

Bước 4: Bạn gõ số điện thoại mình đang sử dụng vào ô tương ứng. Nhập mã kích hoạt từ tin nhắn mà Google Duo gửi cho bạn vào ô yêu cầu. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt và thiết lập ứng dụng. 

 

lấy mã