Tải phần mềm MyDefrag Windows chống phân mảnh ổ cứng PC

Tải phần mềm MyDefrag Windows chống phân mảnh ổ cứng PC. Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn sẽ cần hoạt động chống phân mảnh ổ cứng giúp tăng tốc và ổn định hơn. Đây là một trong những phương pháp tối ưu máy tính tuyệt vời, tăng tốc độ cho hệ thống máy tính, hệ điều hành. Qua bài viết sau đây bạn sẽ biết cách download công cụ chống phân mảnh ổ cứng MyDefrag chia sẻ.

Nguyên nhân dẫn tới ổ cứng bị phân mảnh

Tại sao xảy ra tình trạng phân mảnh ổ cứng? Đó là do dữ liệu được ghi vào khoảng trống và xảy ra một trong 2 trường hợp dưới đây:

– Nếu dữ liệu copy vào có dung lượng nhỏ hơn khoảng trống thì tình trạng này sẽ không xảy ra. Tức là sẽ không bị phân mảnh ổ cứng.

– Nếu dữ liệu copy vào có dung lượng lớn hơn khoảng trống thì lúc này dữ liệu sẽ bị chia thành các file nhỏ. Mục đích là bỏ vào trong các vùng trống tiếp theo. Điều này khiến cho dữ liệu bị chia thành nhiều phần, gây ra tình trạng phân mảnh dữ liệu. Nắm bắt được nguyên nhân này sẽ giúp chúng ta tìm ra được giải pháp chống phân mảnh dữ liệu một cách hiệu quả.

MyDefrag 4.3.1 (bản chính thức):

Download MyDefrag Windows - Chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính

Link tải dự phòng:

Download MyDefrag Windows - Chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính

Một lý do nữa dẫn tới tình trạng phân mảnh ổ cứng là do người dùng tải, copy và di chuyển các file quá nhiều. Đặc biệt là những người thường xuyên test các ứng dụng, cài đặt và sau đó xóa bỏ. Nếu thực hiện điều này thường xuyên thì nguy cơ phân mảnh ổ cứng xảy ra là rất cao. Lý do là các dữ liệu bị chia nhỏ, nằm rải rác trên các đĩa cứng. Vì vậy, với những bạn thích test phần mềm thì nên sử dụng máy tính ảo để tránh virus và bảo vệ được ổ cứng, tránh tình trạng phân mảnh.

Phân mảnh dữ liệu thường xảy ra trên toàn đĩa, đặc biệt là các vùng thường xuyên di chuyển, copy và tải file. Đặc biệt là ổ C bởi người dùng thường tải, cài đặt sau đó gỡ bỏ phần mềm. Do đó, việc download công cụ chống phân mảnh ổ đĩa MyDefrag Windows cho máy tính là điều hết sức cần thiết, đặc biệt ổ C cần ưu tiên số 1.

Download MyDefrag Windows - Chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính

Phân mảnh dữ liệu ảnh hưởng như thế nào đến máy tính?

Một khi máy tính xảy ra tình trạng phân mảnh ổ cứng thì truy xuất dữ liệu sẽ cực kỳ chậm. Đôi lúc còn xảy ra tình trạng đơ, giật lag. Ổ đĩa cứng của máy tính giống như một chiếc đĩa CD, được đọc bằng “kim từ”. Khi ổ cứng tốt, kim từ sẽ chạy bình thường. Và sẽ khó khăn hơn khi xảy ra tình trạng phân mảnh ổ cứng. Lúc này, để đọc được từ kim từ sẽ phải chạy qua lại nhiều lần để đọc hết dữ liệu.Tốc độ đọc sẽ chậm hơn bình thường. Nếu để tình trạng này xảy ra lâu dài sẽ làm hỏng ổ cứng.

Dù máy tính có cấu hình cao, tốc độ xử lý tốt đến mấy thì sau một thời gian dài sử dụng, nếu không chống phân mảnh thì sẽ đến lúc bạn nhận thấy máy tính của mình chạy chậm hơn. Thậm chí là xuất hiện lỗi.

>>>Xem thêm: Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Defraggler

Công cụ chống phân mảnh MyDefrag Windows là gì?

MyDefrag (trước đây là JkDefrag) là phần mềm dồn đĩa cực nhanh, dễ sử dụng, không tốn nhiều tài nguyên máy tính khi chạy và tích hợp sẵn 1 số tính năng tối ưu. MyDefrag hoạt động được cả với đĩa mềm, USB, thẻ nhớ. MyDefrag còn bao gồm cả chế độ dòng lệnh, cho phép người quản trị đặt lịch dồn đĩa.

MyDefrag hoạt động theo nguyên tắc tổ chức các tệp tin vào từng khu vực, chẳng hạn như các thư mục, tệp tin windows, các tệp tin được sử dụng trong khi boot, các tệp tin sử dụng thường xuyên.

Download MyDefrag Windows - Chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính

Xem video để biết cách sử dụng công cụ MyDefrag Windows:

Công cụ chống phân mảnh MyDefrag Windows và cách sử dụng

Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Mydefrag theo link trong bài viết này.

Bước 2: Sau khi cài đặt khởi động phần mềm lên có giao diện như hình dưới bao gồm các chức năng chính:

– Analyze only: Phân tích ổ đĩa.

– Consolidate free space: Củng cố không gian trống.

– Data Disk Daily: Dữ liệu đĩa hàng ngày.

– Data Disk Monthly: Dữ liệu đĩa hàng tháng.

– Data Disk Weekly: Dữ liệu đĩa hàng tuần.

– Defragment only: Chống phân mảnh ổ đĩa.

– Flash memory disks: Bộ nhớ Flash.

– System Disk Daily: Ổ đĩa hệ thống hàng ngày.

– System Disk Monthly: Ổ đĩa hệ thống hàng tháng.

– System Disk Weekly: Ổ đĩa hệ thống hàng tháng.

Để phân tích ổ đĩa bạn chọn Analyze only và tích chọn ổ đĩa cần phân tích và nhấn Run để bắt đầu quá trình.

– Và đây là quá trình phân tích ổ đĩa

Để chống phân mảnh ổ cứng chọn Defragment only và chọn ổ đĩa trên hệ thống, Nhấn Run để bắt đầu quá trình chống phân mảnh

Và đây là quá trình chống phân mảnh ổ cứng máy tính

Công cụ chống phân mảnh ổ đĩa MyDefrag Windows và những tính năng 

Hãy theo dõi những tính năng sau đây để biết được tại sao chúng ta nên tải công cụ chống phân mảnh ổ cứng MyDefrag Windows về máy nhé!

GUI đơn giản với các giải thích chi tiết: Màn hình chính đơn giản và cung cấp văn bản mô tả cho từng tùy chọn.

Ba cấp quản lý dữ liệu đĩa: MyDefrag không chỉ phân mảnh các phân đoạn tệp bị phân mảnh mà còn hợp nhất và tối ưu hóa các tệp sao cho chúng liền kề nhau và ở vị trí vật lý tối ưu trên đĩa.

Bảy chế độ hoạt động tiêu chuẩn: Các tập lệnh tích hợp cung cấp bảy tùy chọn thời gian chạy:

Chỉ phân tích, Hợp nhất không gian trống và Chỉ phân mảnh: Bạn có thể không muốn thực hiện phân mảnh, hợp nhất và tối ưu hóa tiêu chuẩn xảy ra khi các tùy chọn Tối ưu hóa hàng tháng, Tối ưu hóa hàng tuần hoặc Tối ưu hóa hàng ngày được chọn. Các tùy chọn Chỉ phân tích, Hợp nhất không gian trống và Phân mảnh chỉ thực hiện một tập hợp con của các tác vụ này.

Đĩa bộ nhớ flash: Tùy chọn này được thiết kế dành riêng cho ổ đĩa flash và ổ SSD. Di chuyển càng ít dữ liệu càng tốt trong khi vẫn cung cấp các lợi ích của phân mảnh và hợp nhất.

Tối ưu hóa hàng ngày: Chống phân mảnh nhanh và tối ưu hóa.

Tối ưu hóa hàng tuần: Mức độ phân mảnh và tối ưu hóa trung bình.

Tối ưu hóa hàng tháng: Chống phân mảnh và tối ưu hóa triệt để.

Giao diện đồ họa cực kỳ chi tiết: Nếu bạn quen nhìn thấy các ô vuông nhỏ thể hiện và hiển thị quá trình chống phân mảnh, bạn có thể ngạc nhiên với chi tiết được hiển thị trong MyDefrag GUI. Một trạng thái hoàn thành phần trăm cũng được hiển thị cho mỗi bước trong quy trình.

Hỗ trợ 32 và 64 bit: Tệp thiết lập tiêu chuẩn sẽ tự động phát hiện phiên bản bit của Windows và cài đặt phiên bản 32 hoặc 64 bit thích hợp.

An toàn: Sử dụng API chống phân mảnh tiêu chuẩn của Microsoft.

Chọn một hoặc nhiều ổ đĩa: Không giống như người tiền nhiệm của nó, MyDefrag cho phép bạn chọn một hoặc nhiều ổ đĩa.Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Hỗ trợ cho 22 ngôn ngữ.

Tệp trợ giúp: MyDefrag đi kèm với một tệp trợ giúp tuyệt vời với thông tin cho cả người dùng mới và người dùng quyền lực.

Chế độ tiết kiệm màn hình: Đây là một tính năng tuyệt vời giúp chống phân mảnh ổ đĩa của bạn khi Windows chuyển sang chế độ bảo vệ màn hình nhưng có một nhược điểm (xem What’s Wrong bên dưới).

Chạy từ CD ROM có thể khởi động và ổ đĩa flash: Bạn có thể sử dụng MyDefrag từ thiết bị có thể khởi động để chống phân mảnh các tệp hệ thống tốt hơn.

Chống phân mảnh thời gian khởi động: Bạn có thể lên lịch cho tập lệnh MyDefrag bằng Bộ lập lịch tác vụ Windows để chạy vào thời gian khởi động.

Hỗ trợ dòng lệnh: Bạn có thể chạy bất kỳ tập lệnh nào được bao gồm từ dòng lệnh.

Ví dụ: “P: \ Chương trình tập tin \ MyDefrag v4.2.6 \ Sc scripts \ OptimizeWeekly.MyD” C:

Ngôn ngữ kịch bản độc đáo và tập lệnh tùy chỉnh: JC Kessels đã phát triển ngôn ngữ kịch bản được thiết kế riêng cho MyDefrag. Các tập lệnh tiêu chuẩn và tập lệnh mẫu được bao gồm nếu được chọn trong khi thiết lập và có thể được sửa đổi bởi người dùng có kinh nghiệm.

Cài đặt tùy chỉnh của người dùng: Bạn có thể thay đổi một số cài đặt để tùy chỉnh MyDefrag bằng cách sửa đổi tệp \ MyDefrag v4.2.6 \ Sc scripts \ Settings.MyD .

Phần mềm miễn phí: MyDefrag hoàn toàn miễn phí cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Bạn phải đồng ý với EULA đơn giản này.

Công cụ chống phân mảnh ổ đĩa MyDefrag Windows có dung lượng khá nhẹ nhưng lại sở hữu những tính năng chống phân mảnh ổ cứng rất tốt. Khi cài đặt MyDefrag, phần mềm này sẽ tiến hành chống phân mảnh với tất cả ổ đĩa cũng như hỗ trợ người dùng sắp xếp các tệp tin, thư mục vào các khu vực trên hệ thống Windows. Bạn cũng có thể lên lịch để tiến hành chống phân mảnh tự động cho máy tính của mình.

Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian tay vì phải ngồi trước màn hình máy tính thực hiện các thao tác thủ công.

Công cụ chống phân mảnh ổ cứng MyDefrag Windows và link download

Nhờ những tính năng trên mà công cụ chống phân mảnh ổ cứng MyDefrag Windows trở thành một trong những công cụ được khá nhiều người yêu thích và tin dùng. Nếu như bạn muốn tải và sử dụng phần mềm này bạn có thể nhấn vào đường dẫn phía bên dưới.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ chống phân mảnh ổ đĩa MyDefrag Windows, nhờ đó bạn có thể tăng tốc độ hoạt động của hệ thống và sử dụng máy tính hiệu quả hơn. Hãy tải về ngay để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời này nhé!

lấy mã