Tải phần mềm Viber Messenger chat gọi video nhanh chóng

Tải phần mềm Viber messenger đang là một trong những phần mềm chat video nhanh chóng và tiện lợi nhất. Phần mềm này được sử dụng phổ biến nhất trong giới trẻ và đang ngày càng phát triển. Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin cung như cách cài đặt và sử dụng viber messenger.

Tải phần mềm Viber messenger

Viber messenger là gì?

Viber messenger là một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn nhắn tin và gọi điện thoại đến các tài khoản Viber khác hoàn toàn miễn phí. Viber hoạt động chủ yếu dựa trên Wifi hoặc 3G. Chất lượng âm thành cuộc gọi của Viber thường tốt hơn những cuộc gọi thông thường khác. Đặc biệt, Viber còn cho phép bạn liên lạc với người thân, bạn bè ở bất kỳ đâu mà không tốn một khoản phí nào. Đây là ưu điểm mà Viber vượt trội hơn hẳn so với các hình thức gọi điện thoại khác hay kể cả Zalo. Hiện tại, ứng dụng Viber messenger có thể hỗ trợ cho hầu hết các hệ điều hành như Android, iPhone, Windows Phone, Nokia và Bada.

Viber messenger – hướng dẫn sử dụng trên điện thoại

>>> Xem thêm: Clip hướng dẫn cài đặt viber messenger trên điện thoại

Cài đặt Viber messenger

Viber đã có mặt trên tất cả hệ điều hành nên việc tải về giờ đây đã không còn khó khăn nữa, đối với Android bạn có thể truy cập vào Google Play để tải về, còn với IOS cũng vậy bạn truy cập vào App Store để tải về và cài đặt nó nhé.

Tìm và cài đặt Viber trên thiết bị điện thoại

Sau khi cài đặt xong bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn vào tiếp tục hoặc continue để bắt đầu đăng ký tài khoản. Về phần quốc gia thì bạn đang ở đâu chọn ở quốc gia đó, ở đây mình sẽ chọn quốc gia Việt Nam, lúc này ứng dụng Viber messenger hỏi số điện thoại của bạn và bạn nhập số điện thoại của mình vào chờ thêm một chút Viber sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận qua số điện thoại bạn vừa nhập, bạn điền mã xác nhận vào viber sau đó nhấn tiếp tục hoặc continue. Như vậy ta đã hoàn thành xong cài đặt Viber trên điện thoại.

Đăng ký tài khoản Viber bằng số điện thoại nhé

Sử dụng Viber messenger

Phần giao diện của Viber rất đơn giản. Viber chia làm 3 phần: “trò chuyện”, “các cuộc gọi” và “thêm”.

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Viber thì bạn chọn vào “Thêm”, tại đây sẽ là nơi cho bạn cài đặt, thêm số liên lạc hay thay đổi bất cứ thứ gì trong tài khoản Viber của bạn.

Sau khi đã cập nhật các số liên lạc của bạn bè thì lúc này chúng ta chọn qua “trò chuyện”, click vào gốc trên bên phải màn hình và tìm người bạn muốn trò chuyện.

Như vậy, chúng ta đã có thể thoải mái nhắn tin với bạn bè cả ngày mà không lo mất một chi phí nào.
Để gọi điện cho bạn bè thì bạn chọn “các cuộc gọi” nếu Viber của bạn chưa lưu số liên lạc của bạn bè thì bạn có thể chọn phía trên gốc phải màn hình hoặc phía trên góc trái màn hình để thêm số liên lạc nhé.

Ngoài cách thức gọi thông thường, Viber còn cập nhật tính năng gọi video để giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, để gọi video cho bạn bè bạn chỉ cần chọn số liên lạc bạn muốn gọi sau đó bấm vào phía trên gốc phải màn hình có ký hiệu là máy quay phim là có thể gọi video được rồi.

Viber messenger – hướng dẫn sử dụng trên máy tính

Ngoài sử dụng phần mềm Viber messenger trên điện thoại thì Viber đã tối ưu thêm trải nghiệm cho phép người dùng sử dụng Viber trên máy tính, giúp cho người dùng liên lạc một cách thuận tiện hơn khi gặp những trường hợp như đang xử lý một số vấn đề quan trọng nhưng điện thoại lại hết pin,..v..v….

Việc cài đặt Viber trên máy tính cũng khá là đơn giản và dễ sử dụng y như trên thiết bị điện thoại. Các bước hướng dẫn cài đặt và hướng dẫn sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn có được thêm trải nghiệm mới tốt hơn từ Viber mang lại.

Lưu ý: Cách sử dụng phần mềm này trên Windows cũng giống như trên Mac.

Cách cài đặt Viber

Để cài đặt phần mềm viber messenger, đầu tiên bạn sẽ truy cập google.com.vn tìm “tải viber”.

Hoặc vào chính trang chủ viber.com để tải tập tin về máy tính.

Sau khi đã tải tập tin về máy tính, bạn tìm đến nơi lưu tập tin nhấp đúp vào tập tin này để tiến hành cài đặt nó.
Một cửa sổ sẽ hiện lên, lúc này bạn nhấp vào Installnhé.

Kiên nhẫn đợi vài phút, lúc này quá trình cài đặt đang tự động diễn ra ngay trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong bạn nhấp vào Closeđể hoàn tất việc cài đặt này.

Cách sử dụng Viber messenger trên máy tính

Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng lên đăng nhập tài khoản của mình và sử dụng. Trong lần đầu tiên, do phải đồng bộ hóa tất cả thông tin từ điện thoại của bạn lên máy tính nên sẽ có hơi mất thời gian một tí, kiên nhẫn và chờ đợi một chút là xong ngay. Trường hợp bạn gặp phải vấn đề thời gian đồng bộ từ Viber quá lâu thì bạn có thể khắc phục bằng cách tắt phần mềm đi và khởi động lại. Đây là giao diện của Viber sau khi đã được đồng bộ danh bạ. Ở giữa là nơi để nhắn tin, bên phải là thông tin người bạn đang chọn liên lạc và bên trái là danh sách tin nhắn.

Hay chi tiết hơn là có thêm thanh công cụ ở phía trên màn hình giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn.

Nếu muốn gọi điện thoại hay gọi video bạn chỉ cần nhấp chọn danh bạ -> chọn người bạn muốn gọi -> chọn biểu tượng hình chiếc điện thoại hay biểu tượng hình chiếc máy quay để gọi.

Nếu muốn sử dụng phím để bấm số điện thoại chọn “ba chấm”trên gốc trái màn hình.

Chọn “sử dụng vùng phím quay số”.

Một cửa sổ mới được mở ra yêu cầu bạn nhập thông tin quốc gia bạn đang ở và số điện thoại sử dụng để đăng ký.

Các phiên bản cập nhật mới hiện nay có thêm tính năng quét mã QR Code, giúp ta kích hoạt tài khoản nhanh chóng hơn xưa rất nhiều.

Cũng như đăng ký tài khoản trên điện thoại, Viber cũng sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận tài khoản mới vào số điện thoại bạn vừa dùng để đăng ký, bạn chỉ cần ghi đúng mã xác nhận này vào và nhấn OK. Chờ một lúc để Viber tự động kích hoạt tài khoản mới cho bạn là hoàn tất.

Viber Messenger và các lỗi thường gặp

Sau đây sẽ là một số lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm viber messenger và cách khắc phục hiệu quả

1. Viber không hiển thị thông báo thì làm sao?

Việc không hiển thị thông báo đối với ứng dụng nhắn tin là việc gây ra nhiều khó chịu nhất với người dùng. Nếu gặp lỗi này rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng từ phía người thân bạn bè của mình hoặc các tin tức mới nhất về các chủ đề mà bạn quan tâm. Tuy nhiên, lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được một cách đơn giản.

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android thì chỉ cần vào mục Cài đặt > Ứng dụng > Viber > Sau đó check vào ô ‘Show notifications’ tức là hiển thị các thông báo.

Còn nếu bạn đang sử dụng iOS: bạn cũng vào Cài đặt > Thông báo > Sau đó tìm ứng dụng Viber > Bật nút cho phép Thông báo.

Đối với Windows Phone thì cần vào Cài đặt > Thông báo & Hành động > Chọn Viber > Bật ‘Nhận thông báo từ Viber’.

Sau đó bạn kiểm tra cài đặt thông báo trên Viber theo các bước sau (các phiên bản trên các hệ điều hành khác nhau đều tương tự): Truy cập Viber > Vào biểu tượng tùy chọn trên ứng dụng hoặc bấm phím menu trên máy > Chọn Thông báo và kích hoạt các mục liên quan bên trong.

2. xử lý sao nếu Viber bị lỗi cuộc gọi?

Có thể nói đây là 1 lỗi rất phổ biến đối với các ứng dụng OTT nói chung và Viber nói riêng, bạn thường gặp lỗi này với các hiện tượng khi bạn nhận hay thực hiện 1 cuộc gọi thì bạn chỉ có thể nghe thấy tín hiệu của người còn lại nhưng họ không thể nghe thấy bạn nói gì hoặc ngược lại. Vấn đề trên thường do đường truyền mạng gây ra và muốn khắc phục, bạn cần kiểm tra lại kết 3G hoặc Wi-Fi của mình.

Nếu bạn kết nối Viber bằng Wi-Fi thì cần vào Settings > Wi-Fi > bấm và giữ tên mạng bạn đang kết nối > Sau đó chọn Modify Network Config > Đánh dấu Show Advanced Options > IP Settings và chọn Static > Thay đổi DNS: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Còn với trường hợp dùng mạng 3G thì vào Settings > Wireless & Networks > Mobile Networks. Nếu bạn muốn chất lượng mạng chỉ dùng chuẩn 3G thì vào More Settings > Chọn Mobile Networks > Trong mục Network Mode và chọn WCDMA Only.

3. Không thể cài Viber trên iPhone là tại sao?

Việc cài đặt ứng dụng Viber trên smartphone tương đối đơn giản, nhưng một số người dùng nhập sai mã code kích hoạt hoặc phức tạp hơn là do phiên bản Viber messenger hiện tại không tương thích với thiết bị nên không cài đặt được. Bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Trước hết phải tìm ứng dụng Viber trên App Store, sau đó chọn cài đặt.

Chọn ‘Tiếp tục’, sau đó sẽ xuất hiện 1 bảng thông báo yêu cầu người dùng cho phép đồng bộ danh bạ để tự động thêm những người dùng Viber khác thông qua số điện thoại trong danh bạ. bạn chọn OK và chọn quốc gia sau đó nhập số điện thoại. Tiếp theo Viber sẽ tự động gửi tin nhắn có chứa 1 mã code là các con số về số điện thoại mà bạn vừa nhập. Với mã code này, bạn gõ vào khung trong Viber để kích hoạt ứng dụng. Sau khi nhận code, bạn nhập mã này vào và có thể dùng được Viber.

Như vậy là bạn đã thành công trong việc cài đặt Viber.

4. Không gửi được hình qua Viber trên iPhone?

Vấn đề này tưởng chừng khó có thể xảy ra nhưng sự thật thì hoàn toàn vẫn có thể xảy ra. Một trong những lý do mà người dùng Viber trên iOS không thể gửi hình ảnh được là bởi vì tính năng định vị chưa được bật. Nguyên nhân là tính năng định vị không được kích hoạt thì Viber trên iOS sẽ trở về trạng thái lỗi và bạn không thể gửi hình ảnh được.

Để xử lý trường hợp này là truy cập vào Settings > Privacy > Location Services > Sau đó kích hoạt trạng thái On và quay lại Viber thì lúc này người dùng sẽ gửi được hình ảnh.

5. Muốn chặn danh bạ, xóa danh bạ thì làm sao?

Tin nhắn rác luôn là 1 điều gây khó chịu với người dùng các ứng dụng nhắn tin miễn phí, trong đó có Viber. Nhưng chỉ với 1 vài thao tác đơn giản, Viber cho phép người dùng chặn hoặc xóa danh bạ của 1 số liên lạc bất kỳ.

Để làm được điều này, trong khung trò chuyện, bạn vuốt màn hình từ cạnh phải sang bên trái, tiếp theo chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm vuông ở góc phải. Tại đây bạn có thể chọn Xóa hoặc Chặn liên lạc này. sau khi hoàn thành bạn sẽ không gặp phiền phức từ các tin nhắn rác nữa.

6. Cách ẩn nick

Người dùng Viber có những lúc muốn che giấu trạng thái trực tuyến của mình đối với 1 số người hoặc với tất cả mọi người trong danh bạ có thể thao tác bằng cách vào Viber, truy cập biểu tượng 3 hàng ngang ở góc dưới bên phải. Sau đó chọn ‘Cài đặt’ và tiến đến tùy chọn ‘Quyền riêng tư’.

Cửa sổ ‘Quyền riêng tư’ xuất hiện, và có một só lựa chọn sau:

– Chia sẻ trạng thái trực tuyến: nếu tắt chức năng này bạn bè sẽ không nhìn thấy bạn online

– Chia sẻ trạng thái dùng ứng dụng: bạn bè sẽ không biết bạn đang sử dụng ứng dụng và trò chơi trên Viber khi tắt chức năng này.

– Chia sẻ trạng thái đọc rồi: chức năng này sẽ giúp bạn ẩn những trại thái đọc rồi (seen) trong cuộc trò chuyện

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà tắt các chức năng khác nhau nhưng nếu muốn đặt chế độ ẩn hoàn toàn thì hãy chọn cả ba lựa chọn trên.

7. Tôi không muốn nhận thông báo từ Viber thì làm sao?

Trong trường hợp bạn đang tập trung làm việc và không muốn bị làm phiền bởi các thông báo từ phần mềm Viber messenger thì bạn có thể tắt chức năng nhận thông báo mới bằng cách thực hiện các thao tác sau: vào mục Cài đặt > Thông báo. Một cửa sổ mới sẽ hiện lên và có rất nhiều tùy chỉnh thông báo, chỉ việc bỏ chọn 1 tùy chỉnh bất kỳ thì thông báo tương ứng sẽ không còn hoạt động.

Nếu muốn nhanh hơn, bạn về màn hình Home của Android và truy cập vào Cài đặt sau đó chọn Ứng dụng và tìm Viber, cuối cùng bỏ đánh dấu ở mục hiện thị thông báo là xong.

12. Làm cách nào theo dõi hoặc xóa ảnh nhận được và ảnh gửi đi

Nếu bạn có gửi đi những ảnh có thể là nhạy cảm và không muốn ai vô tình thấy nhưng lúc này được Viber lưu lại thì bạn vẫn có thể xem lại và xóa hẳn những bức hình đó. Để thực hiện được điều đó: ngay ở  cuộc hội thoại, bạn vuốt từ cạnh phải màn hình sang bên trái và sau đó chọn mục Thư viện ảnh. Tại đây Viber sẽ hiển thị những hình ảnh mà bạn từng gửi đi hoặc từng nhận.

Trên đây là những vấn đề người dùng thường gặp trên Viber trong quá trình sử dụng. Nếu có câu hỏi gì về hướng dẫn sử dụng phần mềm viber messenger hoặc mắc các lỗi khác hãy chia sẻ để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về phần mềm viber messenger cũng như cách cài đặt, sử dụng và một số lỗi thường gặp. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

lấy mã