Tải phần mềm Facebook Messenger nhắn tin gọi miễn phí

Tải phần mềm Facebook messenger ( hay còn gọi là Messenger) trước đây được xem là một phần của ứng dụng Facebook. Nhưng sau đó, độ lớn mạnh và phát triển của ứng dụng Facebook Messenger đã buộc nhà sáng lập tách chúng ra thành hai ứng dụng hoàn toàn riêng biệt. Họ đã tập trung phát triển bảo mật và những tính năng tối ưu nhất cho Messenger.

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển, con người kết nối với nhau qua mạng internet như một hình thức vô cùng phổ biến. Trong đó, Facebook Messenger được coi là ứng dụng tiên phong trong kết nối người dùng trên mạng xã hội.

Tải phần mềm Facebook Messenger

Dưới đây là một số phiên bản Facebook Messenger có kèm link download

>>> Link tải và hướng dẫn cài đặt

Phần mềm dọn dẹp máy tính - Ccleaner

Facebook Messenger là gì?

Facebook Messenger là một dịch vụ và ứng dụng phần mềm tin nhắn tức thời chia sẻ giao tiếp bằng ký tự và giọng nói . Được tích hợp trên ứng dụng chat của Facebook và được xây dựng trên giao thức MQTT.

Messenger cho phép người dùng Facebook trò chuyện với bạn bè trên cả di động và trang web chính. Được tích hợp trên ứng dụng Chat (trò chuyện) của Facebook và được xây dựng trên giao thức MQTT, Messenger cho phép người dùng Facebook trò chuyện với bạn bè trên cả di động và trang web chính.

Kể từ khi Messenger được tách ra hẳn khỏi Facebook như một ứng dụng độc lập, Facebook đã không ngừng cải tiến và mở rộng khả năng của nó. Messenger hiện nay có thể giúp ta thực hiện gọi video miễn phí như FaceTime, chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè, gửi tiền và rất nhiều tính năng khác nữa.

Các công ty gần đây cũng đã bắt đầu sử dụng Messenger để hỗ trợ khách hàng, khiến ứng dụng này trở thành một công cụ thông tin hằng ngày vô cùng hữu hiệu cho rất nhiều người trên thế giới.

 

Facebook Messenger và tính năng nổi trội 

➣ Đăng nhập bằng số điện thoại: Không cần phải sử dụng Facebook mới có thể dùng Messenger. Bạn có thể dễ dàng đăng ký và đăng nhập trình tin nhắn này bằng số điện thoại, ngay cả khi đã thực hiện khóa tài khoản Facebook.

➣ Giữ bí mật cuộc nói chuyện: Lo ngại việc thông tin và cuộc nói chuyện của mình có thể bị đọc lén? Ứng dụng Facebook messenger cung cấp cho người dùng một lựa chọn để mã hóa cuộc nói chuyện của mình để bảo đảm sự riêng tư.

➣ Quay video chất lượng cao: Bạn có thể thực hiện quay các video ngắn với thời lượng tối đa 15 giây để gửi cho bạn bè, tính năng này tương tự như Snapchat đã từng làm. Việc của bạn là truy cập trình Camera trên Messenger. Nhấn giữ nút chụp để quay video, và thả ra khi thực hiện quay xong.

➣ Gửi và nhân tiền: Tính năng mới nhất từ Messenger mang đến sự tiện lợi cho người dùng, thông qua phương pháp liên kết với ví ngân hàng, bạn có thể chuyển nhanh tài khoản của mình cho bạn bè và ngược lại. Hiện tại tính năng chuyển tiền chỉ mới có mặt tại một số quốc gia lớn như Mỹ và các nước Châu  Âu.

➣ Thay đổi icon riêng biệt: Trình tin nhắn cho phép người dùng có thể thay đổi màu sắc chủ đề cũng như biểu tượng cảm xúc mặc định. Và đặc biệt hơn là thay đổi biệt hiệu sẽ giúp bạn hứng khởi hơn khi sử dụng Messenger.

➣ Gọi nhóm đơn giản: Facebook messenger cung cấp cho người dùng khả năng trò chuyện nhóm. Bạn có thể trao đổi thông tin với nhóm chat của mình thông qua các cuộc gọi miễn phí.

➣ Thăm dò , nhómbình bầu: Là một tính năng mới đặc sắc được đón nhận rất nồng nhiệt. Chức năng thăm dò nhóm cho phép người dùng thực hiện những cuộc “trưng cầu dân ý” thu nhỏ trong những nhóm trò chuyện của mình để lấy ý kiến những người tham gia cho một công việc hoặc kế hoạch chung.

➣ Chia sẻ vị trí thời gian thực: Một công cụ giúp những người dùng hay vi vu đây đó dễ dàng chia sẻ địa điểm và “Check-in” một cách chính xác. Bản đồ vị trí các khu vực luôn được phần mềm Facebook Messenger update thường xuyên.

➣ Tắt/hiện thông báo: Nếu cảm thấy bị làm phiền bởi việc điện thoại rung lên bần bật với các thông báo tin nhắn trong hàng loạt nhóm trò chuyện, một nút vài thao tác cực kỳ đơn giản sẽ “giải thoát” cho bạn. Có nhiều chế độ tắt thông báo theo thời gian cụ thể cho bạn lựa chọn.

Facebook Messenger hướng dẫn sử dụng

Các bước sử dụng Facebook Messenger đơn giản và dễ thực hiện

1. Đăng nhập Facebook Messenger

Sau khi tải Facebook Messenger, bạn có thể mở và sử dụng ngay mà không cần tải thêm gói bổ sung. Bạn được đưa đến một giao diện như hình bên dưới. Ứng dụng yêu cầu đăng nhập bằng email hoặc số điện thoại cùng mật khẩu bạn dùng để sử dụng mạng xã hội Facebook. Nếu chưa có tài khoản, bấm vào dòng chữ chưa có tài khoản để bắt đầu thực hiện đăng ký tài khoản Facebook. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản Facebook ở đường link bên dưới nhé.

Sau đó bạn tiếp tục được yêu cầu Đồng bộ liên hệ, điều này có nghĩa là danh bạ sẽ được đồng bộ hóa liên tục để bạn có thể nhìn thấy những ai đang sử dụng Messenger

Xác nhận số điện thoại >> Bấm đồng ý >> Bấm tiếp tục

2. Tạo cuộc trò chuyện trên Messenger

Vậy là bạn đã có thể sử dụng Messenger để nhắn tin với bạn bè ngay tức khắc. Lịch sử các cuộc hội thoại với liên lạc cá nhân và nhóm đều được lưu lại và hiển thị trên Messenger. Bấm vào bất kỳ hộp thoại nào để tiếp tục trò chuyện hoặc thực hiện một cuộc trò chuyện mới bằng cách bấm vào biểu tượng được khoanh tròn bên dưới:

Tìm các liên hệ thường xuyên hoặc nhập tên liên lạc, Messenger sẽ đề xuất kết quả gần chính xác. Bạn chỉ cần chọn một hoặc nhiều liên lạc, soạn tin nhắn và bấm vào biểu tượng hình tam giác bên dưới để gửi đi.

>>> Link tải Facebook Messenger for Androi tại đây

3. Tính năng bong bóng chat (Chat Head)

Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè với bong bóng chat hiển thị tin nhắn trên màn hình home. Bạn không cần truy cập vào ứng dụng mà vẫn có thể nhận và gửi tin nhắn. Bạn chỉ cần gõ và biểu tượng bóng bóng để truy cập vào hộp thoại, số lượng tin nhắn được gửi đến sẽ hiển thị số màu đỏ tại biểu tượng kèm hình ảnh đại diện của từng liên lạc.

Bong bóng chat có thể “chứa” nhiều liên lạc, chạm vào biểu tượng liên lạc để trò chuyện với nhiều người.

4. Xóa bong bóng chat trên màn hình

Rất đơn giản, bạn chạm và giữ vào biểu tượng cần xóa kéo xuống dưới cùng màn hình

Trên đây là một số bước hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger trên thiết bị androi chi tiết, hy vọng chúng sẽ hữu ích và giúp bạn dễ dàng theo dõi, sử dụng ứng dụng.

Facebook Messenger những lỗi thường gặp và cách xử lý

Có 3 lỗi điển hình thường gặp khi dùng Facebook Messenger

1. Không thể gửi hoặc nhận tin nhắn

Lỗi này thường được xác định gây nên bởi 2 nguyên nhân chủ yếu, đó là do kết nối mạng và phiên bản hiện tại của ứng dụng Messenger đã quá cũ, cần được cập nhật. Cách giải quyết như sau.

Nguyên nhân có thể do kết nối mạng

Hãy truy cập vào Cài đặt > Wifi. Tiến hành tắt và bật lại kết nối.

Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, bạn hãy nhấn vào tên kết nối Wifi mình đang dùng và chọn “Quên mạng”. Sau đó tiến hành kết nối mới lại.

Cuối cùng, nếu như chưa ổn, bạn cần thay đổi địa chỉ DNS cho kết nối Wifi mình đang sử dụng. Bằng cách nhấp vào lựa chọn Quản lý cài đặt mạng, “check” vào lựa chọn “Hiện các tùy chọn chuyên sâu”. Tìm đến dòng DNS và thay vào đó là DNS của Google (DNS 1 là “8.8.8.8” và DNS 2 là “8.8.4.4”).

Nguyên nhân do phiên bản Messenger đã cũ

Truy cập vào App Store và tìm đến phần Cập nhật ứng dụng. Nhấp vào lựa chọn “Cập nhật” ở Messenger.

Các lỗi khi sử dụng facebookmessenger

2. Ứng dụng Messenger không khởi động được

Với lỗi này, ở đây chúng sẽ có 3 nguyên nhân chính. Bao gồm thứ nhất do phiên bản hệ điều hành di động của thiết bị đã quá cũ mà phiên bản Messenger mới vừa cập nhật lại không hỗ trợ, thứ 2 là do “bộ nhớ” của Messenger đã quá đầy và cuối cùng thứ ba là do ứng dụng đã bị lỗi. Ở đây bạn nên lần lượt xử lý theo thứ tự như sau.

Phiên bản hệ điều hành di động của thiết bị đã quá cũ

Phiên bản hệ điều hành đã quá cũ

Với nguyên nhân này, đơn giản là bạn chỉ cần truy cập vào phần thông tin (About Device) của thiết bị và tìm đến mục “Cập nhật phần mềm”, sau đó tiến hành kiểm tra và cài đặt nếu thấy có thông báo cập nhật mới.

Dọn dẹp bộ nhớ cho Messenger

Dọn dẹp bộ nhớ cho messenger

Tiếp theo, bạn nên tiến hành dọn lại bộ nhớ cho ứng dụng Messenger, vì đôi khi bộ nhớ quá đầy lại chính là nguyên nhân làm cho ứng dụng không thể khởi động. Cụ thể bạn hãy truy cập vào Cài đặt > ỨNg dụng. Tìm và nhấp vào Messenger, lần lượt nhấp tiếp vào “Xóa dữ liệu” và “Xóa bộ nhớ đệm” để tổng dọn dẹp cho Messenger.

Cài mới lại ứng dụng Messenger

Cách giải quyết này có phần đơn giản hơn tất cả. Bạn chỉ việc gỡ bỏ ứng dụng Messenger trên thiết bị, sau đó vào App Store và tải lại. Cuối cùng là khởi động ứng dụng, đăng nhập và sử dụng như bình thường.

3. Tin nhắn bị ẩn

Đây không phải là lỗi mà đây là tính năng mà Facebook cung cấp. Nhằm tránh các tin nhắn quấy rối, Facebook sẽ tiến hành ẩn đi các tin nhắn từ người dùng không có trong danh sách bạn bè của bạn. Do đó, đừng quá ngạc nhiên khi ai đó (không có kết bạn) nói họ đã nhắn tin cho bạn mà không thấy bạn trả lời.

Để xem các tin nhắn đã bị ẩn, bạn hãy mở ứng dụng Messenger lên và nhấp vào mở rộng.

Nhấp tiếp vào lựa chọn “Tin nhắn”.

Nhấp tiếp vào lựa chọn “Xem tất cả” ở mục “Tin nhắn đã lọc”.

Và đây là danh sách các tin nhắn mà Facebook đã lọc và ẩn.

Tình trạng Facebook Messenger bị lỗi không còn quá xa lạ với người dùng, nếu gặp phải tình trạng này bạn cũng đừng quá bối rối mà hãy áp dụng theo những cách trên đây nhé!

Facebook Messenger và cách cài đặt phần mềm 

Tương tự như cách cài đặt Facebook đã hướng dẫn ở trên:

➣ Bước 1: Vào menu Start > Gõ Store để truy cập vào Windows Store > Nhấn vào biểu tượng Sign In để đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc địa chỉ email đã đăng kí từ trước.

➣ Bước 2: Nhập thông tin tài khoản Microsoft của bạn (đăng kí nếu chưa có) > Sau khi đăng nhập, tìm ứng dụng Messenger trong Windows Store và chọn kết quả hiển thị.

➣ Bước 3: Nhấn chọn Free để tải bản Facebook Messenger miễn phí về máy > Chờ ít phút để tải xong và nhấn Open để hoàn tất cài đặt. > Đăng nhập và sử dụng Messenger như bình thường.

Facebook Messenger – lợi ích và tác hại

Trước khi đi vào các cách cài đặt Facebook Messenger bạn cần biết những lợi ích và tác hại mà chúng có thể mang lại cho bạn để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất:

1. Lợi ích của việc sử dụng Facebook messenger

➣ Facebook giúp bạn kết nối bạn bè

➣ Cập nhật thông tin nhanh chóng

➣ Facebook là công cụ giải trí hữu ích

➣ Địa điểm kinh doanh, mua bán lý tưởng

➣ Phương tiện giáo dục và nuôi dưỡng tâm hồn

2. Tác hại có thể dẫn đến nếu sử dụng Facebook Messenger

➣ Giảm tương tác giữa người với người

➣ Tăng mong muốn gây sự chú ý

➣ Facebook làm sao nhãng mục tiêu cá nhân

➣ Tăng nguy cơ trầm cảm

➣ Có thể dẫn đến bạo lực trên mạng

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng Facebook Messenger cũng như các phiên bản thông dụng nhất. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng.

lấy mã