Hướng dẫn cài đặt Google Chrome nhanh chóng

Trình duyệt trên Internet hiện nay đã trở thành loại công cụ vô cùng cần thiết đối với người dùng. Trong suốt nhiều năm qua, các trình duyệt web ra đời đã dần cải thiện về tính năng và hiệu suất của nó sao cho thân thiện với người dùng và Google Chrome hiện đang dẫn đầu. Google Chrome hay Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google và sử dụng được trên nhiều thiết bị, vậy thì làm thế nào để có thể tải trình duyệt này về để sử dụng. Cùng tìm hiểu bài viết về hướng dẫn cài đặt Google Chrome dưới đây của chúng tôi nhé!

Google Chrome là gì?

Google Chrome là chương trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Google và được sử dụng để truy cập các trang website trên Internet. Kể từ tháng 4 năm 2019, đây là trình duyệt web phổ biến nhất được dùng nhiều nhất trên toàn thế giới, chiếm 60% thị phần trình duyệt web.

Google Chrome cũng là một trình duyệt đa nền tảng với đầy đủ các phiên bản hoạt động trên các máy tính, thiết bị di động thông minh và các hệ điều hành khác nhau. Theo Statistic, Google Chrome dành cho Android là phiên bản được sử dụng nhiều nhất, chiếm gần 31% thị phần trình duyệt web toàn cầu trong năm 2019.

Hướng dẫn sử dụng Google Chrome

Sử dụng Google Chrome cũng giống như sử dụng trình duyệt web mặc định khác trên máy tính hiện tại như Internet Explorer, Edge hoặc Safari

Bất cứ khi nào bạn muốn truy cập một trang web, tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL địa chỉ web vào thanh địa chỉ ở trên cùng và nhấn Enter / Go / Search .

Giống như các trình duyệt web khác, Google Chrome bao gồm các tính năng cơ bản của trình duyệt như nút quay lại, nút chuyển tiếp, nút làm mới, lịch sử, dấu trang, thanh công cụ và cài đặt.

 

Hướng dẫn cài đặt Google Chrome nhanh chóng
Hướng dẫn sử dụng Google Chrome

1. Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên máy tính

Cài đặt Google Chrome đối với máy tính Windows

Bước 1: Mở trình duyệt web mặc định của Windows lên (có tên là “Microsoft Edge”) và truy cập vào trang tải Google Chrome

Bước 2: Sau khi đã vào trang tải, bạn chọn vào Download Chrome để tải, sau khi tải hoàn tất bạn nhấn vào tệp cài đặt ở góc dưới bên trái trình duyệt để cài đặt.

Bước 3: Lúc này máy tính thông báo yêu cầu cấp quyền admin để cài đặt, bạn nhấn Yes để tiến hành cài đặt và chờ một chút để hoàn tất quá trình.

Nếu bạn muốn đặt chrome thành trình duyệt mặc định:

Bước 1: Bạn gõ từ khóa “choose a default web browser” trên thanh tìm kiếm và chọn Choose a default web browser.

Bước 2: Cửa sổ Default apps hiện lên, ở Web browser bạn chọn Google Chrome.

Cài đặt Google Chrome đối với máy tính macOS

Bước 1: Bạn mở Safari và truy cập vào trang tải Google Chrome tại đây

Bước 2: Tải Chrome xuống bằng cách nhấn vào Download Chrome.

Bước 3: Bạn tìm đến tệp sau khi đã tải xuống bằng cách nhấn vào icon tải xuống góc bên phải và chọn file vừa tải về để cài đặt.

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất bảng thông báo như hình dưới hiện lên, bạn kéo Chrome vào.

Bước 5: Bạn tìm từ khóa “chrome” trên thanh Spotlight Search và chọn Google Chrome để chạy.

2. Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên điện thoại

Cài đặt Google Chrome trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn tìm và mở CH Play có sẵn trên điện thoại.

 

Hướng dẫn cài đặt Google Chrome nhanh chóng
Cài đặt Google Chrome trên điện thoại Android

Bước 2: Bạn gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “google chrome” và nhấn Cài đặt để cài đặt ứng dụng.

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất ứng dụng sẽ nằm trên kho ứng dụng trên điện thoại và bạn đã có thể sử dụng.

Cài đặt Google Chrome trên điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn tìm và mở App Store trên điện thoại.

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm bạn tìm từ khóa “google chrome” và chọn vào biểu tượng cài đặt để cài đặt ứng dụng.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, ứng dụng sẽ được hiển thị ở màn hình và bạn đã có thể sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt Google Chrome một cách chi tiết nhất. Với thủ thuật trên đây thì sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đang làm việc với trình duyệt này. Ngoài ra, để sử dụng Chrome hiệu quả bạn có thể đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên máy tính. Ít ai biết rằng, Chrome hay Firefox và Opera đều có những tính năng ẩn khá thú vị mà bạn sẽ không thể khám phá được nếu như chưa được chỉ dẫn. Nếu những tính năng ẩn trên Chrome khá hữu dụng như vô hiệu hóa flash hoặc tắt extension thì Firefox cũng có những tính năng ẩn như lướt web ẩn danh, lướt web không cần mạng, khá tiện lợi.

lấy mã