Tải phần mềm Chrome Remote Desktop mới nhất hiện nay

Tải phần mềm Chrome Remote Desktop hiện nay là một trong những công cụ phần mềm điều khiển máy tính từ xa được phát triển bởi Google, cho phép người dùng có thể điều khiển từ xa từ một máy tính khác thông qua giao thức độc quyền do Google phát hành.

Chrome Remote Desktop và thông tin giới thiệu

Chrome Remote Desktop ban đầu là một tiện ích mở rộng của Chrome từ Cửa hàng Chrome trực tuyến yêu cầu Google Chrome ; tiện ích mở rộng không được dùng nữa và một “cổng thông tin” web hiện có tại remotedesktop.google.com. Trình duyệt phải hỗ trợ WebRTC và “các tính năng nền tảng web hiện đại” không xác định khác.

Link download: Nimbuzz – Ứng dụng cung cấp các cuộc gọi video HD miễn phí

Nếu máy tính lưu trữ truy cập từ xa, chẳng hạn như để hỗ trợ từ xa, một gói máy chủ sẽ được tải xuống. Chrome hoặc Microsoft Edge phải được sử dụng vì cả hai đều hỗ trợ tiện ích mở rộng chrome. Điều này có sẵn cho Microsoft Windows , OS X , Linux và Chrome OS.

Chế độ hỗ trợ từ xa của Chrome Remote Desktop có một biến thể, cho phép kết nối vĩnh viễn, được ủy quyền trước với máy tính từ xa, được thiết kế để cho phép người dùng kết nối từ xa với một máy khác trong số các máy của họ. Ngược lại, Hỗ trợ từ xa được thiết kế cho các kết nối từ xa trong thời gian ngắn và yêu cầu người điều hành trên máy tính từ xa tham gia xác thực, vì đăng nhập hỗ trợ từ xa thông qua mật khẩu PIN do người điều hành máy chủ từ xa tạo. Phương thức kết nối này cũng sẽ định kỳ chặn quyền kiểm soát từ người dùng kết nối, yêu cầu người trên máy chủ nhấp vào nút để “Tiếp tục chia sẻ” với máy khách được kết nối.

Giao thức sử dụng mã hóa video VP8 để hiển thị màn hình máy tính từ xa cho người dùng với hiệu suất cao qua các kết nối băng thông thấp. Trong Windows, nó cũng hỗ trợ sao chép-dán và nguồn cấp dữ liệu âm thanh thời gian thực , nhưng thiếu tùy chọn để tắt chia sẻ và truyền tải luồng âm thanh. Phần mềm được giới hạn cho 100 máy khách. Cố gắng thêm các PC khác sau khi đạt đến 100 sẽ dẫn đến lỗi “không thể đăng ký máy tính”.

Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop và 5 tính năng chính 

Phần mềm Chrome Remote Desktop được Google sáng lập dựa trên 5 tính năng chính như sau:

Điều khiển máy tính từ xa thông qua trình duyệt Chrome.

Phần mềm này cho phép bạn truy cập, điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại thông minh thông qua trình duyệt Chrome. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail đã được đồng bộ với máy tính và mật khẩu, ứng dụng sẽ kết nối đến máy tính của bạn một cách nhanh chóng.

Truyền âm thanh và video HD theo thời gian thực.

Không chỉ truyền hình ảnh mà phần mềm này còn truyền được cả âm thanh và video chất lượng HD theo thời gian thực trên máy tính, đó là cũng chính là lợi ích vượt trội nhất khi bạn sử dụng Chrome Remote Desktop.

Kết nối với máy tính trên nhiều hệ điều hành như Mac, Windows,…

Nhờ điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại thông minh thông qua trình duyệt Chrome, ứng dụng có thể kết nối với các máy tính trên nhiều hệ điều hành như Mac, Linux, Windows,…

Truy cập nhanh chóng, bảo mật và an toàn tuyệt đối.

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chỉ cần kết nối WiFi hoặc mạng dữ liệu cho cả 2 thiết bị, chọn máy tính muốn điều khiển, nhập mật khẩu, ứng dụng sẽ tự kết nối với máy tính cho bạn một cách nhanh chóng, bảo mật và an toàn tuyệt đối.

Gửi tổ hợp phím Ctrl Alt Delete ngay trên điện thoại.

Chrome Remote Desktop với tính năng gửi tổ hợp phím Ctrl Alt Delete quen thuộc đến máy tính, giúp bạn tùy chọn các thao tác như tắt máy, quản lý các ứng dụng đang chạy, khóa màn hình,… một cách nhanh chóng.

Chrome Remote Desktop và hướng dẫn sử dụng

Với ứng dụng Chrome Remote Desktop bạn sẽ không cần lo lắng phải sử dụng một số phần mềm kết nối máy tính phức tạp khác, chỉ cần một số bước đơn giản là bạn có thể truy cập máy tính của bạn bè nhanh chóng, tiện ích này mang lại lợi ích cho người dùng là có thể sửa chữa máy tính từ xa mà không cần phải đến tận nơi.

Chrome Remote Desktop và cách cài đặt

Khi cài add-on ứng dụng này trên trình duyệt, hệ thống sẽ yêu cầu như hình dưới, nhấn Add để tiếp tục:

Cài đặt Chrome Remote Desktop 

Khi cài đặt thành công, các bạn mở Chrome App Launcher (vào Start Menu gõ Chrome App Launcher là ra):

Chrome Remote Desktop và cách điều khiển, truy cập máy tính từ xa

Sau khi cài đặt Chrome Remote Desktop xong, để bắt đầu truy cập và điều khiển máy tính từ xa, chúng ta sẽ phải đăng nhập vào bằng tài khoản Google. Khi đó giao diện chính của ứng dụng này sau khi người dùng đăng nhập sẽ trông như thế này:

Cách sử dụng Chrome Remote Desktop

Để chia sẻ máy tính, chọn phần Remote Assistance, còn phần My Computer ở dưới là nơi bạn thiết lập cho phép hoặc không cho phép truy cập từ máy tính khác. Khi bấm Remote Assistance, chúng ta sẽ thấy có 2 tùy chọn như sau:

Share: tương tự như trên TeamViewer, sẽ có 1 dãy ký tự gồm 12 chữ số để máy tính khác truy cập vào thông qua dãy ký tự này.

Ví dụ như này, bạn sẽ cần phải nhớ 12 ký tự này và sử dụng trên máy tính khác để truy cập vào máy tính này. Access: bạn dùng máy tính này để truy cập và điều khiển máy tính khác. Trên máy tính khác (tạm gọi là máy tính B), để truy cập vào máy tính của bạn thì vào phần Access, nhập code:

Và cửa sổ điều khiển sẽ trông như hình dưới:

Khi dùng xong việc, bạn chỉ cần bấm nút Stop Sharing ở góc dưới màn hình để tắt tính năng điều khiển từ xa. Nếu bạn gặp sự cố trong quá trình connecting hoặc bị treo khi xác minh đoạn mã truy cập, hãy thử cho phép cổng 443 và 5222 để có một quy tắc inbound, outbound trong tường lửa của mình bằng cách sử dụng cả UDP lẫn TCP.

> > Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop và một số mẹo đơn giản để khắc phục sự cố

Nếu bạn gặp vấn đề với Chrome Remote Desktop, hãy thử các mẹo sau:

♦ Bạn cần có kết nối Internet để chia sẻ hoặc truy cập máy tính. Nếu trang không mở, hãy kiểm tra cài đặt mạng trong máy tính của bạn.

♦ Phần mềm diệt vi-rút có thể ngăn bạn dùng ứng dụng Chrome Remote Desktop. Nếu bạn gặp vấn đề khi đang dùng ứng dụng Chrome Remote Desktop, hãy đảm bảo phần mềm diệt vi-rút của bạn cho phép các trường hợp sau:

➢ Lưu lượng truy cập UDP ra

➢ Phản hồi UDP vào

➢ Lưu lượng truy cập trên các cổng TCP 443 (HTTPS) và 5222 (XMPP)

♦ Nếu bạn đang truy cập máy tính ở trên mạng cơ quan hoặc trường học, mạng có thể không cho phép bạn cấp quyền truy cập cho người khác. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với quản trị viên của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Chrome hoặc Chrome OS mới nhất.

Chrome Remote Desktop và một số phiên bản

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng những số lượng gb phù hợp mà các bạn có thể lựa chọn các phiên bản Chrome Remote Desktop như sau

Chrome Remote Desktop với nhiều tính năng tuyệt vời như điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại mà không cần cài đặt, kết nối an toàn,… Còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng để sử dụng liền nhé!

lấy mã