Tải phần mềm Free Rapid Downloader miễn phí

Tải phần mềm Free Rapid Downloader được mọi người biết đến là một công cụ hỗ trợ tăng tốc download và đẩy nhanh quá trình đó trở nên đơn giản và vô cùng cùng dễ dàng. Mặt khác, nó sẽ cung cấp một số giao diện tùy chọn để quản lý và tải xuống nhiều file cùng một lúc một cách nhanh chóng hơn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một phần mềm hỗ trợ download tốt nhất hiện nay và bạn có thể xem xét và sử dụng chúng.

Phần mềm Free Rapid Downloader và một số thông tin cơ bản

Free Rapid Downloader là công cụ download đáng tin cậy, có khả năng tải nội dung từ nhiều trang web nổi tiếng như RapidShare, Picasa, Facebook, DepositFiles, 4shared… Công cụ của FreeRapid Downloader dựa trên danh sách các tiện ích có thể download từ trang web đặc thù. Phần mềm download này còn có khả năng phát hiện link tự động (bằng cách giám sát chặt chẽ clipboard), tùy chọn shutdown tự động, nhận dạng CAPTCHA và hỗ trợ nội dung stream.

Chỉ cần sao chép và dán các liên kết của bạn từ trình duyệt vào ứng dụng này, phần mềm này sẽ tự xử lý phần còn lại, không còn các thao tác nhấp chuột hoặc chờ đợi khó chịu, nó sẽ tự hoạt động mà không cần phải ngồi thường trực bên máy tính để download lần lượt từng file như trước đây. Ngoài ra, nó sẽ hỗ trợ bạn download video từ Youtube, những gì bạn cần làm là copy đường link chứa video cần download từ Youtube, dán vào khung Add URL của chương trình và nhấn Start để bắt đầu quá trình tải.

Mặt khác, phần mềm này còn có chức năng lưu lại lịch sử các file đã download, bạn chọn Options -> Preferences. Cửa sổ Preferences hiện ra, tại tab General, bạn bỏ đi tùy chọn Use downloads history và nhấn Ok để thiết lập có giá trị. Ngoài ra phần mềm này cũng có tính năng tự động tắt máy sau khi quá trình download kết thúc.

 

Phần mềm download miễn phí Free Rapid DownloaderPhần mềm Free Rapid Download

Phần mềm Free Rapid Downloader và những tính năng chính

Phần mềm download miễn phí Free Rapid Downloader sẽ có một số tính năng chính như sau:

Hỗ trợ tải nhiều file trên hầu hết các trình duyệt web và ứng dụng

Phần mềm này hỗ trợ nhiều proxy server, FTP và các giao thức http, tường lửa, cookie, file MP3 và MPEG video… Đồng thời, hoàn toàn tương thích trên tất cả trình duyệt phổ biến, bao gồm: Internet Explorer (IE), Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, AOL, MSN Explorer, Netscape, Avant Browser, MyIE2… để thực thi tự động việc tải của bạn. Ngoài ra, còn có thể được tích hợp vào trong bất kỳ ứng dụng Internet nào để kiểm soát quá trình tải bằng cách sử dụng tính năng Advanced Browser Integration.

Hỗ trợ tải video nhanh chóng

Có thể ghi và tải video FLV từ các trang web phổ biến chỉ bằng cách click vào nút Download This Video ở góc video. Chỉ cần nhấn nút và video sẽ bắt đầu được tải về máy tính của bạn. Cách tốt nhất để tải video được nhúng trên web từ Internet chính là cách sử dụng phần mềm này. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ tải video MP4 rất hiệu quả.

Tự động kiểm tra file đã tải về thông qua phần mềm diệt virus

Khi tải video về máy tính, nó sẽ tự động chạy một trong những phần mềm diệt virus sau: AdAware, Avast, AVG Anti-Virus, Spybot, McAfee, SpywareBlaster, CCleaner và các chương trình khác để bảo vệ người dùng khỏi các tập tin được tải về độc hại.

Hỗ trợ thao tác kéo và thả thuận tiện

Đơn giản, bạn chỉ cần kéo và thả liên kết tải video hay file bất kỳ vào phần mềm, nó sẽ tự động bắt link và tiến hành quá trình tải về. Hoặc, nếu không muốn tiếp tục tải thì có thể kéo và thả tập tin ra khỏi ứng dụng. Do đó khi sử dụng Free Rapid Downloader mọi sẽ trở nên vô cùng nhanh chóng và đơn giản

Hỗ trợ tính năng Download All

Ngoài ra, phần mềm này có thể thêm tất cả bản download được liên kết vào trang hiện tại. Thật dễ dàng để tải nhiều file cùng một lúc mà không ảnh hưởng gì tới công việc đang làm.

Hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt

Có thể được chuyển dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau, bao gồm: Tiếng Việt (tải gói hỗ trợ tiếng Việt), Ý, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Albania, Ả Rập, Azerbaijan, Bosnia, Bulgaria, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Farsi, Hy Lạp, Do Thái, Hungary, Lithuania, Macedonia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Serbia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbek.

Tăng tốc độ tải lên tới nhiều lần

Có thể tăng tốc độ tải lên đến nhiều lần nhờ công nghệ chia nhỏ tập tin thông minh được tích hợp. Không giống như các sản phẩm cùng loại khác, phần mềm này sẽ chia nhỏ tập tin để tải về nhanh chóng và tái sử dụng lại các kết nối có sẵn mà không cần kết nối và đăng nhập lại để đạt được hiệu suất tăng tốc tốt nhất.

Tiếp tục và khôi phục quá trình tải khi gặp lỗi

Rapid Downloader sẽ tiếp tục tải lại các file đang tải về dở do mất kết nối, lỗi mạng, tắt máy tính hoặc cúp điện đột xuất. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ khởi động lại các bản tải về bị hỏng hoặc bị gián đoạn do mất kết nối, gặp vấn đề về mạng, tắt máy tính hoặc mất điện đột ngột.

Phần mềm download miễn phí Free Rapid Downloader và hướng dẫn cài đặt

Trước khi bắt đầu cài đặt Free Rapid Downloader, trước hết bạn phải tải file của tiện ích này về máy tính, nếu máy tính của bạn chưa có, có thể tải về bản cài đặt mới nhất của phần mềm tại đây:

Bước 1: Các bạn tải phiên bản phần mềm  mới nhất tại đây và chọn link tải phù hợp.

 

Phần mềm download miễn phí Free Rapid Downloader

Cách cài đặt phần mềm Free Rapid Download

Bước 2: Sau khi download, bạn giải nén, kích hoạt file frd.exe để sử dụng chương trình mà không cần phải cài đặt. Giao diện chính của chương trình khá đơn giản và giống với giao diện các chương trình hỗ trợ download mà bạn thường thấy.

Bước 3: Để tiến hành download 1 file từ dịch vụ chia sẻ, ví dụ ở đây, ta download file từ dịch vụ RapidShare, bạn chỉ việc copy đường link download của file đó, click vào Add Url trên giao diện chương trình và dán đường link đó vào khung hiện ra. Thông thường, khi bạn copy đường link đó, khung Add Url của chương trình sẽ hiện ra và dán đường link đó vào danh sách download một cách hoàn toàn tự động. Click vào nút “…” ở mục Save To để chọn vị trí lưu file download. Cuối cùng, nhấn Start để bắt đầu quá trình download.

Bước 4: Tiến hành tương tự với các đường link khác để đưa các file cần download vào danh sách. Nếu bạn tiến hành download nhiều file từ cùng 1 dịch vụ (RapidShare hoặc Megaupload…) thì danh sách download sẽ tiến hành tuần tự, và bạn vẫn sẽ mất khoảng thời gian chờ giữa các lần download (đối với RapidShare), còn nếu bạn tiến hành download đồng thời từ RapidShare và Megaupload hoặc của các dịch vụ khác thì việc donwload vẫn sẽ được tiến hành song song.

Bước 5: Trong trường hợp nếu file trên các dịch vụ chia sẻ đã bị xóa thì chương trình sẽ thông báo cho bạn biết để kiểm tra lại đường link download. Ngoài ra, nếu download từ dịch vụ MegaUpload, trước khi download, chương trình sẽ yêu cầu bạn điền mã xác nhận mới có thể tiến hành download. Điều này khá giống với việc bạn download trực tiếp từ website của MegaUpload, chỉ khác là bạn không phải chờ 45 giây trước khi download

Bước 6: Không chỉ hỗ trợ download file từ các trang chia sẻ file trực tuyến, phần mềm còn có thể hỗ trợ bạn download video từ Youtube. Tương tự như trên, những gì bạn cần làm là copy đường link chứa video cần download từ Youtube, dán vào khung Add URL của chương trình và nhấn Start, chương trình sẽ tự động download file video (với định dạng flv) mà bạn yêu cầu.

Sau khi quá trình download 1 file kết thúc, bạn click chuột phải vào file đó trong danh sách download của chương trình, chọn Open File để mở file hoặc Open Directory để mở thư mục chứa file đó.

Bước 7: Trong trường hợp bạn không muốn chương trình lưu lại lịch sử các file đã download, tại giao diện của chương trình, bạn chọn Options -> Preferences. Cửa sổ Preferences hiện ra, tại tab General, bạn bỏ đi tùy chọn Use downloads history và nhấn Ok để thiết lập có giá trị.

Bước 8: Ngoài ra, 1 tính năng không thể thiếu đối với 1 chương trình “tự động hóa download”, đó là tính năng tự động tắt máy sau khi quá trình download kết thúc. Để sử dụng tính năng này, từ menu của chương trình, bạn chọn Options -> Auto Shutdown. Tại đây bao gồm các tùy chọn cho phép bạn đơn giản là thoát chương trình (Quit), đặt máy tính vào chế độ Hibernate, Standby hoặc khởi động lại và tắt máy tính sau khi quá trình download các file trong danh sách kết thúc. Chọn Shutdown when Downloads complete để tắt máy sau khi quá trình download hoàn tất. Đây có thể coi là tính năng hữu ích, giúp bạn có thể để máy download file và tự động tắt máy sau khi kết thúc mà không cần phải ngồi thường trực bên máy tính.

Tóm lại, có thể nói rằng Phần mềm download miễn phí Free Rapid Downloader chính là “trợ thủ” cực kỳ đắc lực cho những ai thường xuyên phải donwload file từ các dịch vụ chia sẻ trực tuyến. Mọi chuyện sẽ được “tự động hóa” hoàn toàn và bạn không còn phải mất quá nhiều công sức và thời gian để chờ và tiến hành download lần lượt từng file như trước đây

lấy mã