Tải phần mềm Ekiga 4.0 gọi video mã nguồn mở độc đáo

Tải phần mềm Ekiga là một phần mềm hỗ trợ kết nối gọi video cho tất cả mọi người dù ở bất cứ nơi đâu. Mục đích của Ekiga luôn là sự kết hợp giữa một ứng dụng trò chuyện đơn giản và một công cụ IP Telephony chuyên nghiệp cho hệ điều hành GNU / Linux. Là một softphone SIP, nó có thể thay thế hoàn toàn điện thoại IP SIP phần cứng và nhiều người đang sử dụng nó như vậy.

Bạn muốn biết nhiều hơn về phần mềm Ekiga

Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến phần mềm Ekiga 4.0 gọi video mã nguồn độc đáo.

Phần mềm Ekiga là gì

Ekiga trước đây được gọi là GnomeMeeting về cơ bản là một ứng dụng nguồn mở cho các cuộc gọi video. Bạn thậm chí có thể lấy Ekiga làm nền tảng Tin nhắn tức thời. Ekiga hỗ trợ chất lượng âm thanh HD và video với kích thước và chất lượng DVD.

Ekiga 4.0 cũng cho phép khởi động nhanh hơn so với phiên bản trước đó, và tích hợp GNOME 3 của phần mềm đã được cải thiện với các thông báo tốt hơn và loại bỏ biểu tượng khay. plugin đã được thêm vào Ekiga cùng với các codec âm thanh mới như SILK – được sử dụng bởi Skype-G.722.1 (còn được gọi là Siren 7) và G.722.2 (aka GSM-AMR Wide band). Các tối ưu hóa H.264 mới cũng được thêm vào.
Làm tròn danh sách các tính năng mới chính là tự động trả lời cuộc gọi, hỗ trợ một phần để xử lý nhiều luồng video, cải thiện độ chính xác của âm thanh trên các thẻ âm thanh đã chọn và nhiều tính khả dụng khác nhau.

Phần mềm Ekiga 4.0 gọi video mã nguồn mở độc đáo 2020

Giao diện phần mềm Ekiga

Phần mềm Ekiga có giao diện như thế nào

Giao diện người dùng Ekiga có các chế độ khác nhau. Để chuyển đổi giữa các dạng xem, hãy sử dụng thanh công cụ. Chế độ đầu tiên là Danh bạ, chế độ thứ hai là Bàn phím số và chế độ cuối cùng là Lịch sử cuộc gọi. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh để mở Cửa sổ cuộc gọi. Nó hiển thị hình ảnh từ Webcam cục bộ của bạn (hoặc từ Webcam từ xa trong khi gọi).
Theo mặc định, Ekiga sẽ mở trong chế độ Danh bạ. Chế độ xem này hiển thị cho bạn một sổ địa chỉ cục bộ cho phép bạn nhanh chóng mở các kết nối đến các số thường dùng.Nhiều chức năng của Ekiga có sẵn với các tổ hợp phím. Bảng 17.1, “Các kết hợp chính cho Ekiga” tóm tắt các kết hợp quan trọng nhất.

Phần mềm Ekiga có tính năng gì

Ekiga hỗ trợ tất cả các tính năng chính được xác định bởi các giao thức đó như giữ cuộc gọi, chuyển cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi,… Nó cũng hỗ trợ nhắn tin nhanh cơ bản và hỗ trợ nâng cao cho truyền tải NAT. Ekiga hỗ trợ codec âm thanh và video miễn phí tốt nhất và có hỗ trợ băng thông rộng để có chất lượng âm thanh vượt trội, cùng với tính năng khử tiếng vọng. Cụ thể như sau:

✔️ Dễ sử dụng với Giao diện người dùng đồ họa hiện đại.

✔️ Gọi âm thanh và video miễn phí thông qua internet.

✔️ Nhắn tin tức thì miễn phí qua internet với hỗ trợ giao diện.

✔️ Cuộc gọi âm thanh (và video) đến điện thoại cố định và điện thoại di động với sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ rẻ nhất.

✔️ Chất lượng âm thanh và video độ nét cao (băng rộng) lên đến chất lượng DVD (tốc độ khung hình cao, codec chất lượng hiện đại và kích thước khung hình).

✔️ Miễn phí sự lựa chọn của nhà cung cấp dịch vụ tới điện thoại di động nếu nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ (như nhà cung cấp mặc định).

✔️ Hỗ trợ các tính năng điện thoại tiêu chuẩn như Giữ cuộc gọi, Chuyển cuộc gọi, Chuyển tiếp cuộc gọi, DTMF.

✔️ Hỗ trợ Sổ địa chỉ từ xa và cục bộ: Hỗ trợ Sổ địa chỉ từ xa với xác thực bằng công nghệ LDAP tiêu chuẩn, hỗ trợ Địa chỉ cục bộ trong Gnome (Evolution).

Tính năng SIP

Phần mềm Ekiga 4.0 gọi video mã nguồn mở độc đáo 2020

Chức năng phần mềm Ekiga

Phần mềm Ekiga sử dụng trên nền tảng nào

✅ Đa nền tảng: Windows và Linux.

✅ Khả năng tương tác rộng: Ekiga sử dụng các tiêu chuẩn được triển khai chính cho các giao thức điện thoại (SIP và H323) và đã được thử nghiệm với nhiều loại điện thoại mềm, điện thoại cứng, PBX và các nhà cung cấp dịch vụ.

✅ Ekiga tương thích với bất kỳ phần mềm, thiết bị hoặc bộ định tuyến nào hỗ trợ SIP hoặc H.323. Nó bao gồm SwissVoice, CISCO, SNOM,… IP Phone, nhưng cũng có các phần mềm như Windows Messenger, Netmeeting, SIP Phone, Eyebeam, X-Lite,… hoặc PBX phổ biến của Asterisk, cũng như bất kỳ PBX thương mại hoặc mã nguồn mở nào khác. Ekiga không tương thích với Skype.

Nền tảng phần mềm Ekiga

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Ekiga

Bạn có thể tải softphone Ekiga phiên bản mới nhất và cài đặt vào PC theo hướng dẫn tại đây.

➤ Bước 1: Nhấp vào liên kết Chỉnh sửa / Tài khoản ..

➤ Bước 2: Chọn tùy chọn “Thêm tài khoản SIP” nhập VoIPVoIP và nhấp vào “OK”

➤ Bước 3: Nhập cài đặt tài khoản VoIPVoIP của bạn như sau:

– Tên: VoIPVoIP

– Nhà đăng ký: sip3.voipvoip.com (Thông tin máy chủ VoIP VoIP softphone)

– Người dùng: Tài khoản VoIP VoIP 10 chữ số của bạn bắt đầu bằng 555 (ví dụ: 5551231234)

– Người dùng xác thực: Tài khoản VoIP VoIP 10 chữ số của bạn bắt đầu bằng 555 (ví dụ: 5551231234)

– Mật khẩu: (cùng một mật khẩu được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản VoIPVoIP của bạn)

– Thời gian chờ: 3600

Vui lòng điền thông tin của bạn cho phù hợp và nhấp vào “Bật tài khoản” và nhấp vào nút “OK”.

➤ Bước 5: Khi bạn thấy trạng thái tài khoản của mình là “Đã đăng ký”, bạn đã sẵn sàng thực hiện cuộc gọi.

Đối với các cuộc gọi quốc tế, hãy quay số 011 sau đó là mã quốc gia và số, sau đó nhấn nút màu xanh lá cây. Đối với các cuộc gọi trong nước tại Hoa Kỳ, chỉ cần quay số 1 + mã vùng và số rồi đến nút màu xanh lục.

 

Phần mềm Ekiga bao gồm những phiên bản nào

Trong sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ hiện nay, thì phần mềm Ekiga cũng liên tục đối mới và thay đổi. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn tới hai phiên bản Ekiga nổi trội.

Phiên bản phần mềm Ekiga 3.3.0

✅ Phiên bản Ekiga này mang lại nhiều thay đổi (lỗi và sửa lỗi giao thức , nhưng không quá nhiều tính năng và không có bản sửa lỗi bảo mật).

✅ Nó không phải là một sự thay thế cho phiên bản ổn định 3.2.7, nhưng nên được sử dụng bởi những người gặp vấn đề với việc phát hành ổn định (ví dụ như một plugin xung được bao gồm trong phiên bản này) và bởi những người muốn giúp đỡ Ekiga.

✅ Những thay đổi lớn bao gồm một plugin mới âm thanh xung (trong ptlib), sửa SIP / H.323 khác nhau, nhiều người dọn dẹp mã, và thay thế các bộ phận đang bị phản đối khác nhau với các khoản tương đương hiện nay.

Phiên bản Ekiga 4.0.1 for Windows

✅ Một sự thay đổi lớn của cửa sổ chính, một lại -adding của H264 và H263 + video plugin.

✅ Một plugin âm thanh của Ekiga xung lực mới (trong ptlib), codec âm thanh mới: SILK (được sử dụng bởi skype), G.722.1 (aka Siren 7), và G.722.2 (aka GSM-AMR băng rộng), cố định H.323 hỗ trợ gatekeeper, gọi tự động trả lời, hỗ trợ cho việc xử lý nhiều luồng video (H.239), unregister tài khoản khi bỏ thuốc, khởi động nhanh hơn bằng cách không lấy tên kinh điển của các máy chủ, các bản sửa lỗi cho các lĩnh vực Liên hệ trong đăng ký, Jabber / XMPP và GStreamer sửa lỗi, và hỗ trợ cho mingw-w64 trên Windows bằng cách sử dụng tiêu đề riêng của mình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi về phần mềm Ekiga vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

lấy mã