Tải phần mềm giải nén 7-Zip phiên bản mới nhất hiện nay

Tải phần mềm giải nén 7-Zip là chương trình nén và giải nén nhiều định dạng khác nhau, giúp bạn tạo các file lưu trữ với các thuật toán bảo mật hiệu quả. Sử dụng 7 Zip là cách đơn giản mà thông minh nhất để bạn xử lý file nén của mình.Có rất nhiều lựa chọn để tạo file Zip trên máy tính như dùng phần mềm WinRAR hay 7-Zip nhưng liệu đâu mới là cách để có được một file Zip có chất lượng tốt nhất mà vẫn phải đảm bảo an toàn. Nếu đang thắc mắc vấn đề trên thì hãy cùng khám phá bài viết dưới đây nhé.

Tải phần mềm giải nén 7-zip

Phần mềm dọn dẹp máy tính - Ccleaner

Phần mềm giải nén 7-Zip là gì?

Download phần mềm giải nén 7-Zip – công cụ nén và giải nén file RAR, ZIP hiệu quả không kém WinRAR hiện nay, bạn có thể dùng 7-Zip để nén nhiều file ảnh, văn bản,… lại với nhau để dễ quản lý, chia sẻ trên internet và cũng là để giải nén các file Zip, RAR được tải về từ người khác chia sẻ. 7-Zip là một trong những phần mềm chia file và giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay được phát triển bởi Igor Pavlov và phân phối dưới giấy phép nguồn mở của GNU.

 

Phần mềm giải nén 7-Zip 

Phần mềm giải nén 7-Zip có tính năng gì? 

Một số tính năng nổi trội của phần mềm giải nén 7-Zip như sau:

– Tỷ lệ nén cao với định dạng 7z (chuẩn nén LZMA và LZMA2)

– Hỗ trợ các định dạng: Nén/Giải nén: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP và WIM

– Chỉ hỗ trợ giải nén: ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR và Z.

– Đối với các định dạng ZIP và GZIP, 7-Zip cung cấp một tỉ lệ nén 2-10%, tốt hơn so với tỉ lệ do PKZip và WinZip cung cấp.

– Mã hóa AES-256 mạnh trong định dạng 7z và ZIP.

– Tự giải nén cho định dạng 7z.

– Tích hợp với Windows Shell.

– Hỗ trợ Quản lý file tốt.

– Phiên bản dòng lệnh mạnh mẽ.

– Plugin cho FAR Manager.

– Địa phương hóa 87 loại ngôn ngữ khác nhau.

Phần mềm giải nén 7-Zip hỗ trợ nhiều hệ điều hành 

Hiện nay phần mềm giải nén 7-Zip đã có mặt trên hầu hết các hệ điều hành như Windows, Linux, Mac Osx.Theo nhà phát triển phần mềm này thì trong thời gian tới ông sẽ cho ra mắt phiên bản 7-Zip mới. Ngoài ra, Phần mềm này sẽ bắt đầu áp công nghệ giải LZMA2 làm phương pháp nén mặc định cho dạng .7z để tạo tiền đề cho việc áp dụng các định dạng khác. Còn công nghệ nén và giải nén LZMA sẽ được cải thiện hơn trước rất nhiều. Phiên bản 7-Zip mới sẽ có thể quản lý và kiểm tra các dạng CRC-32, SHA-1 và SHA-256 dễ dàng hơn trước. Đối với các định dạng TAR thì mã hóa mặc định sẽ được thay đổi theo chuẩn UTF-8. 7-Zip phiên bản mới sẽ có tốc độ mở các file có dung lượng lớn hoặc nén các tệp có dung lượng lớn nhanh hơn trước rất nhiều.

Phần mềm giải nén 7-Zip cách cài đặt

Cách cài đặt 7-Zip rất đơn giản, tương tự như các phần mềm khác. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bước 1: Download phần mềm giải nén 7-Zip dành cho máy tính về.

Bước 2: Sau khi tải hoàn tất, click chuột phải vào phần mềm chọn Open.

 

Bước 3: Chọn đường dẫn, nơi lưu trữ phần mềm và Install để cài đặt.

Bước 4: Đợi thông báo hoàn tắt, click close để tắt.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm giải nén 7-Zip

Phần mềm giải nén 7-Zip cách nén và giải nén

Bạn đã biết cách nén file bằng 7-Zip chưa, so với các phần mềm tương tự thì nén file bằng 7-Zip cũng không có gì khó khăn, chỉ sau vài thao tác là bạn đã có kết quả.

Sau khi tải phần mềm giải nén 7-Zip và cài đặt thành công tại màn hình nền Desktop, sau đó truy cập vào thư mục cần nén vào thư mục cần nén và click chuột phải, click Add to Archive….

Cách nén file:

Tại đây bạn cần quan tâm tới một số những tùy chọn như:

– Archive: Bạn có thể đặt tên và chọn đường dẫn nơi sẽ chứa dữ liệu sau khi nén.

– Archive format: Lựa chọn định dạng nén 7z hoặc zip hoặc tar….

– Compression level: Cấp độ nén dữ liệu.

– Password: Đặt mật khẩu khi giải nén.

Sau khi đã thiết lập được các thuộc tính trên bạn click Ok để chương trình sẽ nén dữ liệu cho bạn.

Giải nén dữ liệu với 7-zip

Tại giao diện chính của 7zip bạn truy cập tới thư mục cần giải nén, phải chuột và bạn có thể chọn 1 trong 2 tính năng sau:

Extract files: Giải nén với nhiều tùy chọn như thay đổi đường dẫn chứa thư mục sau khi giải nén.

Extract Here: Giải nén ngay tại thư mục hiện hành.

Ngoài ra với 7zip bạn còn có thể xem trước nội dung mà không cần giải nén Open Archive (áp dụng đối với những file nén không có mật khẩu).

Những điểm mới của 7-Zip 20.02 Alpha

Không chỉ giải nén được các file có định dạng ZIp. Phần mềm giải nén 7-Zip còn hỗ trợ giải nén và nén các định dạng như tập tin Microsoft cabinet (CAB), RAR, ARJ, gzip, bzip2, LZH, tar, CPIO, rpm và dạng lưu trữ Debian deb. 7-Zip có giao diện rất đơn giản về dễ sử dụng. Ngoài ra, phần mềm này khi giải nén thì thường không chiếm nhiều dung lượng hệ thống, bạn có thể vừa giải nén vừa nghe nhạc, xem phim hay soạn thảo văn bản bản mà không hề gặp vấn đề gì. Bạn có thể tích hợp chức năng cho phép phần mềm tự đóng lại sau khi quá trình nén hoặc giải nén hoàn tất.

Phần mềm 7-Zip cho phép bạn nén và giải nén file nhanh chóng, hỗ trợ nhiều định dạng nén khác nhau. Ưu điểm của phần mềm này là sử dụng công nghệ tiên tiến để nén và giải nén file an toàn mà không ảnh hưởng đến nội dung cũng như chất lượng của file. Ngoài ra 7-Zip còn giúp bạn tạo mật khẩu để bảo vệ file nếu người dùng có nhu cầu

Phần mềm giải nén 7-zip có chức năng tự động cập nhật phiên bản mới

Tải phần mềm giải nén 7-Zip có chức năng tự động cập nhật phiên bản mới. Khi bạn bật phần mềm lên, 7zip sẽ tự động gửi thông báo đến bạn. Người sử dụng chỉ việc nhấn nút update là xong. Ngoài ra, 7zip có thể nén file tốt hơn với các phần mềm cùng tính năng. Ví dụ như với định dạng Zip thì phần mềm này có thể nén một file với dung lượng nhỏ hơn 30 đến 70% so với các tệp nén do các chương trình khác có tích hợp tính năng giải nén file Zip. Còn về tốc độ giải nén file thì 7-Zip giải nén với tốc độ rất nhanh. Nhanh hơn 10 đến 15% so với những phần mềm khác.

7-Zip giúp người dùng nén và giải nén các file nén, chương trình hỗ trợ nén các dữ liệu khác nhau như ảnh, chương trình, thư mục, video, âm thanh, game…. với tốc độ nén và giải nén nhanh trên hệ điều hành windows các phiên bản khác nhau cả nền tảng 32bit và 64bit. Các files sau khi nén lại có dung lượng thấp, do đó 7zip giúp giảm dung lượng file tiết kiệm không gian bộ nhớ máy tính.

Nếu bạn chưa quen với giao diện tiếng anh thì có thể đổi ngôn ngữ trong 7-Zip sang tiếng Việt để sử dụng. Việc đổi ngôn ngữ trong 7-Zip cũng khá đơn giản, cách đổi như sau:

– Bước 1: Mở Start Menu, Chọn All Programs.

– Bước 2: Tìm đến thư mục 7-Zip, chọn 7-Zip File Manager.

– Bước 3: Click vào Tool chọn Options..

– Bước 4: Click sang phần Language để thay đổi ngôn ngữ.

– Bước 5: Chọn ngôn ngữ Việt Nam sau đó Apply -> OK.

– Bước 6: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ thấy giao diện ngôn ngữ làm việc của 7-Zip đã hoàn toàn thay đổi.

Phần mềm giải nén 7-Zip tích hợp công nghệ giải nén cao

Phần mềm giải nén 7-Zip cung cấp tới người dùng một giải pháp lý tưởng để nén và giải nén các dữ liệu trên máy tính ở nhiều định dạng khác nhau. Đặc biệt 7-Zip sử dụng công nghệ giải nén LZMA cho phép nén file nhỏ hơn rất nhiều so với file gốc nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng file. 7-Zip cũng tích hợp mã hóa AES-256 mạnh trong định dạng 7z giúp bảo mật các file nén hiệu quả.

Với yêu cầu gửi và nhận file qua đường truyền internet hiện nay, thì việc nén file, làm giảm dung lượng file để có tốc độ gửi file nhanh hơn yêu cầu người dùng cần tới sự giúp đỡ của các phần mềm nén và giải nén file. Đó là cũng là những lý do khiến phần mềm giải nén file zip ra đời.

Mặc dù có khá nhiều phần mềm về nén tập tin hiện có trên thị trường như Winrar, Winzip,… thế nhưng 7Zip hiện đã và đang được đông đảo người dùng chọn lựa, với 7Zip thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí nhưng một điều quan trọng hơn nữa đó chính là nó vẫn hỗ trợ các tính năng nâng cao mà chỉ có ở các phiên bản trả phí. Hãy download phần mềm giải nén 7-Zip dưới đây nhé.

lấy mã