Tải phần mềm Remote PC điều khiển máy tính từ xa

Tải phần mềm Remote PC là một ứng dụng điều khiển từ xa vô cùng tiện ích cho phép người dùng kết nối với máy tính ở mọi khoảng cách để ghi nhận lại các công việc từ xa, truyền file hay thậm chí là tương tác với cả đồng nghiệp. Là một trong những phần mềm được đánh giá cao và thường xuyên được sử dụng để chuẩn đoán lỗi và xử lý sự cố máy tính hay cần làm việc nhóm từ xa.

Tải phần mềm Remote PC

RemotePC và một số thông tin giới thiệu

RemotePC là phần mềm hỗ trợ cho cả Windows và Mac. Vì vậy nó sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều nhóm người dùng hơn.

Ngoài ra, nó có khả năng kết nối với một hay nhiều máy tính qua giao diện gọn gàng và cấu hình kết nối khá đơn giản. Ngoài việc bắt buộc tạo tài khoản gồm email và mật khẩu, ứng dụng chỉ yêu cầu bạn tải phần mềm về máy tính và cài đặt để truy cập từ xa bằng cách gán tên và khóa truy cập cho ứng dụng. Hơn thế nữa, nó còn giúp chia sẻ nhiều tài nguyên giữa các máy tính, ngăn chặn truy cập trong trường hợp không được cung cấp mật khẩu.

Với RemotePC, bạn sẽ xem và kiểm soát được máy tính từ xa như thể bạn đang ngồi trước bàn phím vậy. Phần mềm này cung cấp nhiều công cụ giúp bạn kết nối từ xa để chẩn đoán lỗi cho máy tính hoặc xử lý công việc với đồng nghiệp như trò chuyện, truyền tập tin, hoặc quay lại phiên làm việc của ứng dụng theo định dạng file video AVI.

 

phan-mem-RemotePC-dieu-khien-may-tinh-tu-xa
RemotePC và một số thông tin giới thiệu

RemotePC có những ưu và nhược điểm gì?

Mỗi phần mềm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của chúng, nên khi cài đặt chúng về máy, bạn nên cân nhắc và xem xét thật kỹ nhé!

Ưu điểm của RemotePC 

Dễ dàng cài đặt và sử dụng cũng là một ưu điểm lớn của phần mềm RemotePC. Ngoài ra phần mềm này còn cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác đa dạng. Ví dụ như ghi lại hoạt động vào video, truyền tệp tin, thậm chí là trò chuyện bằng văn bản,…

Nhược điểm của RemotePC 

Mặc dù RemotePC là một phần mềm miễn phí thế nhưng sự miễn phí này chỉ áp dụng cho việc kết nối với một máy tình duy nhất. Do đó, nếu bạn muốn kết nối với nhiều thiết bị thì bạn phải nâng cấp phần mềm lên phiên bản trả phí.

Nhược điểm tiếp theo của phần mềm này là khi máy chủ và máy khách sử dụng hệ điều hành khác nhau, 1 số tính năng sẽ bị hạn chế.

RemotePC và các điểm nổi bật

Một số điểm nổi bật của phần mềm điều khiển từ xa RemotePC mà bạn có thể nhận thấy được như sau:

Kết nối đơn giản nhưng ổn định

Với cấu hình kết nối đơn giản và giao diện gọn gàng, RemotePC có thể kết nối với một hay nhiều máy trạm cùng lúc. Ngoài việc đăng ký tài khoản RemotePC bắt buộc (thư điện tử và mật khẩu), người dùng cần cài đặt ứng dụng trên máy tính và thiết lập truy cập từ xa bằng việc đăng ký danh tính và mật mã truy cập.

RemotePC hiển thị một danh sách tất cả các máy tính đã được cấu hình điều khiển từ xa. Người dùng chỉ cần nhập chính xác mật khẩu để bắt đầu phiên làm việc mới.

Quá trình kết nối ứng dụng nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ Internet được sử dụng. Thỉnh thoảng, máy tính có thể bị giật hoặc treo máy. Trong trường hợp đó, người dùng có thể vào menu “View” để điều chỉnh RemotePC tập trung vào tốc độ truy cập hơn là chất lượng hình ảnh. Để chắc chắn có thể thấy toàn màn hình từ xa, chỉ cần thay đổi chế độ xem chính trên cùng menu đó.

 

Đa dạng kết nối và tùy chỉnh linh hoạt

Sau khi cài đặt RemotePC, người dùng có thể xem và kết nối PC từ xa như thể nó đang ở trước mặt vậy. Phần mềm hỗ trợ nhiều công cụ tiện ích giúp người dùng khắc phục nhanh chóng mọi sự cố máy tính hay làm việc gấp với dự án cùng đồng nghiệp.

Với RemotePC, bạn có thể trò chuyện trực tuyến với bạn bè qua cửa sổ chat, tính năng chuyển đổi tập tin để sao chép dữ liệu máy tính lên các thiết bị điều khiển từ xa. Lưu ý rằng RemotePC không hỏi trước khi sao chép dữ liệu, nhưng người dùng có thể kết thúc quá trình này bất cứ lúc nào chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Không chỉ vậy, RemotePC còn giúp người dùng ghi lại toàn bộ phiên làm việc dưới dạng AVI video. Hơn nữa, chúng ta có thể bật nhạc hay trình chiếu bài thuyết trình nhóm đang làm cùng bạn bè hay đồng nghiệp. Có thể nói, RemotePC là ứng dụng điều khiển tiện ích, “chiêu đãi” người dùng cả về mặt thị giác lẫn âm thanh.

Điều khiển từ xa với nhiều ưu điểm vượt trội

Dù kết nối nhiều khi bị giật lag và chất lượng hình ảnh thấp hơn nhiều đối thủ cạnh tranh khác. RemotePC vẫn chứa nhiều ưu điểm vượt trội hơn là nhược điểm. Điểm sáng của công cụ này là hỗ trợ đa màn hình, gửi dữ liệu nhanh chóng, ghi âm các phiên làm việc và khích lệ làm việc từ xa. Đặc biệt, tăng cường độ bảo mật thông tin bằng cách dùng TLS v 1.2 / AES-256 để mã hóa thông tin liên lạc giữa các máy tính kết nối.

RemotePC và hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng phần mềm RemotePC không phải là điều quá khó nhưng chỉ thực sự khó đối với những người mới làm quen với máy tính. Vì vậy, để sử dụng được tiện ích này, bạn nên tham khảo các cách sau:

RemotePC và cách thêm máy tính vào tài khoản

Để thêm máy tính vào tài khoản Remote PC trên web, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào RemotePC thông qua trình duyệt web trên máy tính.

Bước 2: Có thể thêm máy tính và thực hiện bất kỳ theo các thao tác dưới đây:

 

phan-mem-RemotePC-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-3

Cách 1: Để thêm máy tính của bạn, hãy nhấp vào ‘Tải xuống Trình cài đặt’ trong tab ‘Thêm máy tính này’

Cách 2: để thêm các máy tính khác nhau, hãy chuyển đến tab ‘Thêm máy tính khác’ và chia sẻ liên kết đã cho với người dùng để cài đặt RemotePC trên các máy tính khác.

> > Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và cài đặt RemotePC

Cách xóa máy tính ra khỏi tài khoản của người dùng

Quản trị viên của tài khoản có thể xóa tất cả các máy tính khỏi tài khoản, nếu muốn, nhưng người dùng chỉ có thể xóa một máy tính duy nhất.

Đối với quản trị viên:

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm RemotePC thông qua trình duyệt web.

Bước 2: Từ tab ‘Máy tính’, nhấp vào nút ‘Xóa Máy tính’.

Bước 3: Một cửa sổ bật lên xác nhận điều tương tự sẽ xuất hiện. Nhấp vào ‘Xóa’.

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn có thể xem các máy tính mà bạn đã chọn để xóa. Bạn có thể xóa các máy tính khỏi danh sách đã chọn.

Bước 5: Nhấp vào ‘Có’ để tiếp tục xóa máy tính khỏi tài khoản của bạn.

Đối với người dùng:

Bước 1:Đăng nhập vào RemotePC thông qua trình duyệt web.

Bước 2:Từ tab ‘Máy tính’, chọn máy tính bạn muốn xóa.

Bước 3:Nhấp vào ‘Xóa máy tính’.

Lưu ý: Không thể xóa các máy tính đang trong phiên.

RemotePC và một số tính năng vượt trội

Một số tính năng hấp dẫn của phần mềm RemotePC điều khiển từ xa như:

– Nền tảng độc lập.

– Bảo mật truy cập từ xa cao với mã hóa TLS v 1.2 / AES-256. Mật khẩu như một mã khóa thứ 2 để kết nối với từng máy tính.

– Hỗ trợ đa máy tính, không đòi hỏi thêm ổ cứng hay phần mềm phụ trợ.

– Chuyển đổi tập tin, thư mục và cả ổ đĩa ánh xạ nhanh chóng giữa nhiều máy tính.

– Hỗ trợ trò chuyện trực tuyến.

– In tài liệu, hình ảnh trên máy tính mọi lúc mọi nơi.

– Bật nhạc trên máy tính từ xa.

– Hỗ trợ làm việc nhóm.

– Ghi lại các phiên làm việc từ xa dễ dàng tại các vị trị mà người dùng mong muốn lên máy tính cá nhân.

– Chuyển đổi linh hoạt giữa các màn hình.

– Theo dõi hoạt động của phiên làm việc đã khóa.

– Thay đổi độ phân giải màn hình phù hợp với màn hình máy tính điều khiển từ xa.

RemotePC và các phiên bản cải tiến

Hiện nay, RemotePC có rất nhiều phiên bản khác nhau với nhiều tính năng cũng như công dụng khác nhau. Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thì người dùng có thể tải các phần mềm phù hợp như sau:

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về RemotePC là gì cũng như các cách sử dụng sao cho tối ưu và nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu không có khả năng mua bản quyền của phần mềm này thì các bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ download miễn phí đã được chia sẻ trong bài viết này. Chúc các bạn thành công

lấy mã