Tải phần mềm Telegram – Gọi chat video chất lượng

Tải phần mềm Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua internet gây được nhiều tiếng vang trên thế giới trong một thời gian dài.  Nhưng có lẽ với người dùng Việt còn khá xa lạ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Telegram qua bài viết sau đây!

Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua internet, được xây dựng và sáng lập bởi Pavel Durov, người đứng sau Vkontakte, mạng xã hội lớn nhất tại nước Nga. Ngay từ khi ra đời vào năm 2013, Telegram được nhiều trang công nghệ lớn đánh giá là “dịch vụ nhắn tin miễn phí tốt nhất thế giới”.hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo và mượt mà. Phần mềm Telegram cho phép hỗ trợ gửi không giới hạn các loại file với dung lượng tối đa mỗi file lên đến 1.5GB…

Link download:

Telegram

Đặc biệt, ưu điểm được đánh giá cao nhất của Telegram đó là khả năng bảo mật với cơ chế mã hóa mà theo nhà sáng lập Nikolai Durov thì đây là ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất thế giới, cho phép người dùng thực hiện những cuộc nói chuyện bí mật, không ai có thể xâm phạm để xem trộm các nội dung tin nhắn được.

Theo đánh giá từ Falcongaze – công ty chuyên phát triển phần mềm để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu, đã xếp hạng dựa trên mức độ tin cậy của họ về an ninh tin nhắn. Theo khảo sát này, Telegram chiếm vị trí thứ nhất. Sau khi tìm hiểu khái niệm telegram là gì chúng ta sẽ đi vào những ưu điểm của ứng dụng này.


Phần mềm Telegram

Telegram có gì nổi bật?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia công nghệ lẫn người dùng, telegram là một ứng dụng có nhiều tính năng vượt trội. Cụ thể có 7 tính năng nổi bật như sau:

✔ Telegram có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

➬ Nếu bạn dùng telegram thì bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi. Điều này vô cùng cần thiết trong một số cuộc giao tiếp quan trọng, vì trong tin nhắn có thể sai một ly nhưng kéo theo hậu quả lớn.

➬ Tính năng này của telegram là vượt trội hơn hẳn Facebook hay các ứng dụng khác (chỉ cho gỡ, không cho chỉnh).

➬ Để chỉnh sửa tin nhắn trên telegram, người dùng bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Ứng dụng sẽ hiển thị tin nhắn để bạn chỉnh sửa sau vài giây.

➬ Người nhận tin nhắn đã chỉnh sửa chỉ biết bạn đã thay đổi nhưng không thể xem bạn thay đổi nội dung gì.

✔ Telegram là gì mà được đánh giá có độ bảo mật cao nhất

Người dùng smartphone luôn lo sợ lộ những thông tin bí mật, riêng tư qua các ứng dụng nhắn tin khác. Telegram bảo vệ điều này nhờ tính năng Secret Chat. Secret chat sử dụng mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram, tự hủy sau một thời gian nhất định. Đây là điều mà hàng loạt ứng dụng nhắn tin miễn phí khác không có.

✔ Telegram gửi file có dung lượng lớn hơn

Telegram cho phép người dùng tải file đính kèm lên đến 1,5 GB. Đây là một con số “khủng” với hàng loạt người dùng.

➬ Telegram cho phép gửi ảnh, video, tài liệu và những file có độ phân giải cao nhất.

➬ Gửi các file từ điện thoại này qua điện thoại khác nhanh chóng.

➬ Telegram vượt mặt các ứng dụng khác khi chỉ cho phép gửi file dung lượng nhỏ. Ví dụ Facebook chỉ gửi được tối đa 25MB,  WhatsApp gửi tối đa 16MB…

✔ Telegram trong quá trình sử dụng có thể xem được Youtube khi nói chuyện

Tất cả các ứng dụng nhắn tin miễn phí hiện nay khi bạn nhận được video bạn không thể vừa xem vừa trò chuyện với bạn bè.

➬ Nhưng với telegram thì bạn có thể làm việc cả hai cùng lúc.

➬ Cụ thể, để xem video khi nhắn tin, bạn chạm để thu hình nhỏ video đó, sau đó tiếp tục nhắn tin khi video chạy.

➬ Tính năng Picture-in-Picture cho phép người dùng thực hiện 2 việc cùng lúc như trên.

✔ Telegram – Phần mềm có thể chat với nhiều người

WhatsApp cho phép bạn thêm hàng trăm người khi chat, Facebook cũng tương tự. Nhưng với telegram thì con số lên đến 200.000 người.

➬ Tính năng này được gọi bằng cái tên Supergroup, áp dụng cho nhóm có lịch sử tin nhắn thống nhất, có tính năng ghim tin nhắn, trả lời từng tin riêng và hashtag.

➬ Để sử dụng tính năng nhóm lớn này, bạn mở cuộc trò chuyện nhóm bạn muốn nâng cấp, sau đó chọn Edit phía trên cùng, và chọn Convert to Supergroup.

✔ Telegram và tính năng “Last seen” của phần mềm

Các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác không cung cấp tùy chỉnh người xem tin cuối cùng.

➬ Telegram cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho phép người dùng chọn người biết bạn online lần cuối là bao giờ.

➬ Để dùng tính năng này bạn vào Settings chọn Privacy and Security chọn Last Seen trong Who can see your Last Seen time. Sau đó chọn My Contacts. Bên dưới Add exceptions, bạn có thể nhấn vào

Always Share With và Never Share With để chọn người thích hợp nhất.

✔ Telegram và những sticker thú vị

Ứng dụng telegram cung cấp tính năng thêm sticker vào ảnh bằng công cụ chỉnh sửa ảnh đầy thú vị.

Tính năng này của telegram tạo thêm nhiều hứng khởi cho người dùng trẻ.


Những tính năng nổi bật của phần mềm Telegram

Telegram những lỗi thường gặp và cách xử lý

Telegram bị lỗi phổ biến trong các trường hợp:

Không gửi được hoặc nhận được tin nhắn 

Lỗi này thường gặp rất nhiều chủ yếu do 2 nguyên nhân, đó là do kết nối mạng và phiên bản đã hết hạn hoặc Telegram đã quá cũ, cần được cập nhật thường xuyên:

Nguyên nhân do kết nối mạng: Hãy truy cập vào Cài đặt > Wifi. Tiến hành tắt và bật lại kết nối. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, bạn hãy nhấn vào tên kết nối Wifi mình đang dùng và chọn “Quên mạng”. Sau đó tiến hành kết nối mới lại.


Khi Telegram bị lỗi

Nguyên nhân do phiên bản Telegram đã cũ: Truy cập vào App Store và tìm đến phần Cập nhật ứng dụng. Nhấp vào lựa chọn “Cập nhật” ở Telegram.

Ứng dụng telegram không khởi động được

Với lỗi này, ở đây chúng sẽ có 3 nguyên nhân chính. Bao gồm thứ nhất do phiên bản hệ điều hành di động của thiết bị đã quá cũ mà phiên bản Telegram mới vừa cập nhật lại không hỗ trợ, thứ 2 là do “bộ nhớ” của Telegram đã quá đầy và cuối cùng thứ ba là do ứng dụng đã bị lỗi. Ở đây bạn nên lần lượt xử lý theo thứ tự như sau.

Phiên bản hệ điều hành di động của thiết bị đã quá cũ: Với nguyên nhân này, đơn giản là bạn chỉ cần truy cập vào phần thông tin (About Device) của thiết bị và tìm đến mục “Cập nhật phần mềm”, sau đó tiến hành kiểm tra và cài đặt nếu thấy có thông báo cập nhật mới. Tiếp theo, bạn nên tiến hành dọn lại bộ nhớ cho ứng dụng Telegram, vì đôi khi bộ nhớ quá đầy lại chính là nguyên nhân làm cho ứng dụng không thể khởi động. Cụ thể bạn hãy truy cập vào Cài đặt > ỨNg dụng. Tìm và nhấp vào Telegram, lần lượt nhấp tiếp vào “Xóa dữ liệu” và “Xóa bộ nhớ đệm” để tổng dọn dẹp cho Telegram.

Cài mới lại ứng dụng Telegram: Cách giải quyết này có phần đơn giản hơn tất cả. Bạn chỉ việc gỡ bỏ ứng dụng Telegram trên thiết bị, sau đó vào App Store và tải lại. Cuối cùng là khởi động ứng dụng, đăng nhập và sử dụng như bình thường.

Tin nhắn bị ẩn

Để xem các tin nhắn đã bị ẩn, bạn hãy mở ứng dụng Telegram lên và nhấp vào mở rộng. Nhấp tiếp vào lựa chọn “Tin nhắn”.

Tình trạng phần mềm telegram bị lỗi không còn quá xa lạ với người dùng, nếu gặp phải tình trạng này bạn cũng đừng quá bối rối mà hãy áp dụng theo những cách trên đây nhé!

Telegram và cách cài đặt

Bạn hoàn toàn có thể tải Telegram trên các thiết bị của mình vô cùng đơn giản. Ngoài việc tải app để sử dụng trên PC (bao gồm cả Windows lẫn Mac), Android hay IOS, bạn còn có thể sử dụng Telegram trên website telegram.org với cách sử dụng và thao tác tương tự.

Nhấn nút “Start Messaging” từ hộp thoại đầu tiên, sau đó điền số điện thoại của bạn vào hộp thoại. Telegram sẽ gửi một tin nhắn chứa mã xác nhận về số điện thoại đăng ký. Sau khi xác nhận, bạn cần điền tên và họ để sử dụng ứng dụng.

Telegram sau đó sẽ xin quyền truy cập vào danh bạ trên Smartphone để quét xem liệu có ai khác trong danh bạ của bạn đang dùng ứng dụng nhắn tin này hay không. Để xem danh bạ, bạn nhấn vào nút Contacts ở góc dưới bên trái. Danh sách những người dùng Telegram khác có trong danh bạ sẽ được hiển thị.

Bạn cũng có thể nhấn chọn “Invite Friends” để gửi tin nhắn mời những người khác cách cài đặt phần mềm telegram và sử dụng ứng dụng.

Telegram và hướng dẫn sử dụng phần mềm

Hướng dẫn sử dụng phần mềm telegram:

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng cây viết ở góc dưới bên phải giao diện ứng dụng

Bước 2: chọn “New Secret Chat”, sau đó chọn một người có trong danh bạ của Telegram để bắt đầu cuộc nói chuyện bí mật.
Bạn còn có thể follow các group Telegram có sẵn để theo dõi các tin tức về kinh tế, thể thao, giải trí,… Bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc phải, điền tên nhóm group muốn tham gia. Một danh sách phù hợp sẽ hiện ra, bạn chỉ việc nhấn vào group bạn đang muốn tìm.

Như vậy bài viết trên Tailieu.info vừa giới thiệu về phần mềm telegram là gì cũng như những tính năng nổi bật của ứng dụng nhắn tin này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm một ứng dụng thú vị trong các cuộc nói chuyện, trao đổi của bản thân. Theo chúng tôi, bạn nên dùng telegram vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Đặc biệt là tính năng bảo mật thông tin cá nhân vốn rất quan trọng trong thời đại công nghệ số này.

lấy mã