Tiểu sử ca sĩ Hoàng Oanh – sự nghiệp và cuộc sống bây giờ?

Tiểu sử ca sĩ Hoàng Oanh – giọng ca vàng trong làng nhạc vàng và tiền chiến bây giờ ra sao? Chi tiết thông tin sự nghiệp và đời tư sẽ được cập nhật trong bài dưới đây.

Ca sĩ Hoàng Oanh là ai?

Hoàng Oanh có tên thật là Huỳnh Kim Chi, sinh ra Mỹ Tho năm 1946 và sau này lớn lên tại Sài Gòn. Bà là một giọng ca chuyên về dòng nhạc vàng và nhạc tiền chiến.

Ca sĩ Hoàng Oanh là ai?

Vào những năm trước 1975, Hoàng Oanh được xếp trong TOP 10 ca sĩ nữ có ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam. Sau này, khi gia nhập Trung tâm Asia và Thúy Nga thì bà cũng trở thành giọng ca trụ cột tại đấy.

Thời điểm đó, giới mộ điệu đánh giá rất cao giọng ca của bà nên đã ưu ái dành tặng cho biệt danh “chim vàng Mỹ Tho”.

Tiểu sử ca sĩ Hoàng Oanh chi tiết đầy đủ

 • Ca sĩ Hoàng Oanh họ tên là gì: Huỳnh Kim Chi.
 • Ca sĩ Hoàng Oanh sinh năm bao nhiêu: 1946.
 • Ca sĩ Hoàng Oanh bao nhiêu tuổi (2021): 75 tuổi.
 • Ca sĩ Hoàng Oanh cầm tinh con giáp gì: chó (Bính Tuất).
 • Ca sĩ Hoàng Oanh thuộc cung hoàng đạo gì: chưa rõ.
 • Ca sĩ Hoàng Oanh quê quán ở đâu: Mỹ Tho, Việt Nam.
 • Ca sĩ Hoàng Oanh hiện đang sống ở đâu: Mỹ.
 • Ca sĩ Hoàng Oanh chiều cao bao nhiêu: chưa rõ.
 • Ca sĩ Hoàng Oanh cân nặng bao nhiêu: chưa rõ.
 • Ca sĩ Hoàng Oanh có facebook là gì: chưa rõ.
 • Ca sĩ Hoàng Oanh có instagram là gì: chưa rõ.

Ca sĩ Hoàng Oanh có sự nghiệp như thế nào?

Ngay từ khi còn rất nhỏ thì Hoàng Oanh đã có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc. Vào lúc 5 tuổi thì bà đã bắt đầu được cha dạy hát. Đến khi lên 8, bà có màn trình diễn lần đầu trên sân khấu tại Liên trường Võ khoa Thủ Đức.

Năm 11 tuổi, bà học tại Trường Nữ Trung học Gia Long ở Sài Gòn và vẫn thường xuyên đi thu âm biểu diễn. Trong thời gian này, nữ ca sĩ đã sáng tác hai bản nhạc “bàng chúa ngày xưa” và “Mưa Cao nguyên”.

Sau này, bà tốt nghiệp với bằng Cử nhân văn chương nhưng không làm nghề dạy học mà bước vào con đường ca sĩ chuyên nghiệp.

Lúc này, nữ ca sĩ xuất hiện trong nhiều chương trình nhạc và thơ uy tín của đài phát thanh cũng như đài truyền hình Sài Gòn thời bấy giờ: Tiếng Tơ Đồng của Hoàng Trọng, chương trình Phạm Mạnh Cương, Tiếng Hát Đôi Mươi của Nhật Trường, Trường Sơn của Duy Khánh, Nhạc Vàng của Phó Quốc Lân, Tiếng Thùy Dương của Châu Kỳ, Tao Đàn của Đinh Hùng, Tiếng Thơ của Thanh Nam, Ly Tao của Thái Thủy…

Về khía cạnh băng đĩa, bà được đánh giá là một trong những nữ ca sĩ được mời thâu dĩa nhiều nhất thời bấy giờ. Suốt sự nghiệp của mình, bà đã thâu khoảng hơn 200 dĩa với các hãng Asia, Sóng Nhạc, Việt Nam, Sơn Ca, Thiên Thai, Continental,…

Ca sĩ Hoàng Oanh có sự nghiệp như thế nào?

Đầu thập niên 60, sự nghiệp của bà vượt lên và chói sáng đặc biệt trong làng nhạc tại Sài Gòn, nhất là những bài hát thuộc thể điệu Bolero.

Các bản nhạc thâu dĩa đầu tiên của bà trong thời gian này vẫn luôn nằm trong danh sách các bản Nhạc Vàng được yêu thích cho đến hiện nay.

Thời điểm đó, bà là ca sĩ chủ lực của Đài phát thanh và có mặt ở hầu hết các ban lớn của Đài. Với sự phổ biến của đài phát thanh lúc bấy giờ, giọng ca của Hoàng Oanh phủ sóng toàn miền Nam và thậm chí là cả ở miền Bắc khi một số gia đình lén mở nghe đài địch.

Trong xuyên suốt sự nghiệp trình diễn, Hoàng Oanh không trình diễn tại các vũ trường và phòng trà. Theo bà giải thích: “Hồi nhỏ, Oanh ở với ông cậu rất nghiêm khắc nên ông không cho Oanh hát phòng trà hay vũ trường, thỉnh thoảng chỉ cho hát đại nhạc hội mà thôi.”

Cũng bởi vậy mà hồi đó người ta chỉ có thể nghe tiếng hát của bà chứ ít khi nào thấy nữ ca sĩ xuất hiện.

Đến ngày 29 tháng 4 năm 1975, Hoàng Oanh cùng gia đình rời Việt Nam và di tản sang Hoa Kỳ. Biến cố 1975 làm mất hết các phần thu thanh và trình diễn của Hoàng Oanh trên các đài phát thanh, truyền hình. Khi ra đi, bà chỉ kịp mang theo một ít tư liệu đến Hoa Kỳ.

Ban đầu bà định cư ở một thành phố gần New York, tiểu bang New Jersey, nhưng sau đó bà chuyển về hoạt động tại tiểu bang California.

Từ khoảng năm 2010, Hoàng Oanh đã được một số khán giả mộ điệu gần xa góp ý để thành lập trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook.

Từ đây, hình ảnh và thông tin về bà được cập nhật liên tục, đây cũng là nơi bà dùng để giao lưu và chia sẻ với khán giả về những thông tin cá nhân hoặc những hoạt động văn nghệ mà bà sắp tham gia.

Hoàng Oanh xuất hiện thường xuyên nhất trong loạt chương trình của trung tâm Asia từ năm 1996 đến nay và “Paris by Night” của trung tâm Thúy Nga.

Ca sĩ Hoàng Oanh đã lập gia đình hay chưa?

Được biết thì nghệ sĩ Hoàng Oanh lập gia đình vào năm 1972 với Mã Gia Minh (tức nhạc sĩ Mai Châu). Họ đã có với nhau 9 năm yêu nhau mặn nồng kể từ năm 1963 trước khi về chung nhà. Cuộc hôn nhân của bà được rất nhiều người ngưỡng mộ bởi họ sống hòa thuận cho đến ngày nay.

Ca sĩ Hoàng Oanh đã lập gia đình hay chưa?
Tiểu sử ca sĩ Hoàng Oanh – sự nghiệp và cuộc sống bây giờ?

Theo một số thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì họ biết nhau khi nữ ca sĩ còn ở trường nữ Trung Học Gia Long. Thời điểm mà cặp đôi kết hôn cũng là lúc Hoàng Oanh ở đỉnh cao sự nghiệp.

Chồng ca sĩ Hoàng Oanh là ai?

Ông xã của Hoàng Oanh tên thật là Mã Gia Minh, ông vừa là dược sĩ vừa là nhạc sĩ với nghệ danh Mai Châu. Được biết thì Ông là cháu nội của một đại gia Bạc Liêu khét tiếng thời trước tên là Bang Tắc.

Sau này ông tốt nghiệp trường y thì chuyển sang sáng tác nhạc và cho ra tác phẩm “Một người đi”. Đây là bài nhạc vàng được ông viết cho người bạn giữa thời cục và cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất của nam nhạc sĩ Mai Châu.

Ca sĩ Hoàng Oanh cuộc sống bây giờ ra sao?

Ở thời điểm hiện tại thì nữ ca sĩ không còn xuất hiện trước công chúng nữa mà dành thời gian ở bên người thân. Được biết lý do là bởi thị trường âm nhạc ở hải ngoại gần như đóng băng vào thời điểm covid bùng nổ. Cho nên các chuyến lưu diễn hay đi hát cũng ít đi rất nhiều.

Ca sĩ Hoàng Oanh cuộc sống bây giờ ra sao?

Tóm lại, tiểu sử ca sĩ Hoàng Oanh cùng các thông tin về cuộc sống và sự nghiệp đã được tổng hợp trên bài. Khi nào có thêm tin tức liên quan thì chúng tôi sẽ cập nhật bổ sung sau.

lấy mã