Tiểu sử Long Đẹp Trai – sự nghiệp, đời tư và vợ diễn viên Phi Nga

Tiểu sử Long Đẹp Trai với các thông tin về sự nghiệp nghệ thuật và cuộc đời của anh sẽ được chúng tôi tổng hợp bên dưới bài viết.

Long Đẹp Trai là ai?

Long Đẹp Trai có tên thật là Vũ Văn Long, sinh vào năm 1976 tại Sài Gòn. Anh được khán giả biết đến qua nhiều tiểu phẩm hài đăng tải trên kênh youtube của mình.

Long Đẹp Trai là ai?

Theo tìm hiểu, nghệ danh Long Đẹp Trai không đến từ nhan sắc của anh chàng này mà là ngược lại. Bởi chính vì vẻ ngoài không ưa nhìn nên nhiều đạo diễn hứa hẹn làm phim rồi lại mất hút.

Cuối cùng, anh quyết định sử dụng nghệ danh này cho sốc. Dù ban đầu chỉ là định đùa thôi nhưng nào ngờ cái tên này lại theo anh xuyên suốt sự nghiệp sau này và trở thành thương hiệu của nam diễn viên.

Được biết thì trước đó anh từng là ông chủ của sân khấu Nụ Cười Mới nhưng đến tháng 8/2018 thì đã đóng cửa.

Tiểu sử Long Đẹp Trai chi tiết đầy đủ

 • Long Đẹp Trai họ tên thật là gì: Vũ Văn Long.
 • Long Đẹp Trai sinh năm bao nhiêu: 1976.
 • Long Đẹp Trai bao nhiêu tuổi (2021): 45 tuổi.
 • Long Đẹp Trai cầm tinh con giáp gì: Rồng (Bính Thìn).
 • Long Đẹp Trai thuộc cung hoàng đạo gì: chưa rõ.
 • Long Đẹp Trai quê quán ở đâu: thành phố Hồ Chí Minh.
 • Long Đẹp Trai hiện đang sống ở đâu: thành phố Hồ Chí Minh.
 • Long Đẹp Trai chiều cao bao nhiêu: chưa rõ.
 • Long Đẹp Trai cân nặng bao nhiêu: chưa rõ.
 • Long Đẹp Trai có facebook là gì: https://www.facebook.com/longdeptrai.page
 • Long Đẹp Trai có instagram là gì: chưa rõ.
 • Long Đẹp Trai Youtube là gì: https://www.youtube.com/channel/UCHR9zGc3etgrqqsnMWAcFAQ

Long Đẹp Trai có sự nghiệp như thế nào?

Theo anh chia sẻ, ban đầu khi theo con đường nghệ thuật thì bố anh kiên quyết phản đối. Bố anh bảo đó là nghề xướng ca vô loài nhưng nam diễn viên hài lại trót yêu nghệ thuật quá nên không làm sao dứt ra được.

Anh cho biết rằng, đến thời điểm hiện tại thì chỉ thần tượng hai người là diễn viên Hong Kong Lưu Đức Hoa và lão “phù thủy sân khấu” Thành Lộc.

Ngay từ nhỏ đã vậy và anh lúc nào cũng mơ ước được gặp họ, được đứng trên sân khấu như họ. Do đó, Long quyết tâm theo học nghệ thuật dù điều này khiến bộ mẹ anh rất giận. Thậm chí họ cắt viện trợ con trai để gây sức ép.

Long Đẹp Trai có sự nghiệp như thế nào?

Dù vậy thì Vũ Văn Long vẫn kiên quyết chọn học trường Nghệ thuật sân khấu 2 (hiện nay là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM). Để có tiền trang trải cuộc sống và học phí thì anh đã bươn chải với đủ nghề.

Sau bao nhiêu cố gắng và nỗ lực thì anh đã là ông bầu của sân khấu Nụ Cười Mới. Tuy nhiên, vào năm 2018 thì sân khấu kịch Nụ Cười Mới đã đóng cửa sau 16 năm hoạt động. Nguyên nhân được biết là bởi sân khấu ngày càng vắng khách và không tạo ra lợi nhuận được nữa.

Dù vậy, anh đã cho ra một kênh youtube mang nghệ danh của anh và thường xuyên sản xuất các bộ phim chiếu mạng đăng tải lên đây.

Nam diễn viên hài chia sẻ: “Không còn sân khấu, tôi vẫn đóng kịch nhưng bằng hình thức khác. Tôi chuyển sang quay phim truyền hình, sitcom và mở kênh Youtube riêng với những vở kịch dài để khán giả có thể xem chúng tôi diễn trên mạng”.

Long Đẹp Trai đóng cửa sân khấu Nụ Cười Mới vì sao?

Theo tìm hiểu thì sân khấu Nụ Cười Mới đóng cửa vào tháng 8/20218, thời điểm đó là đã được 14 năm hoạt động. Nguyên nhân được anh chia sẻ là bởi vì hiện tại đã không còn mấy ai xem kịch nữa.

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh là tên tuổi lớn giúp thu hút nhiều khán giả tới xem. Tuy nhiên sau khi ông rời khỏi thì không còn được như trước và đi xuống dần.

Thời điểm mà nam diễn viên Long Đẹp Trai tiếp quản sân khấu Nụ Cười Mời cũng là thời điểm khó khăn nhất. Anh nhiều lần đã chấp nhận bù lỗ để sân khấu vẫn có thể sáng đèn.

Sau đó thì anh cũng đã mở một kênh youtube riêng để phục vụ khán giả trên đó. “Không còn sân khấu, tôi vẫn đóng kịch nhưng bằng hình thức khác”, anh chia sẻ.

Long Đẹp Trai đã lập gia đình hay chưa?

Vào năm 2015, Long Đẹp Trai và vợ Vũ Phi Nga kết hôn, được biết thì khi đó vợ anh đã 38 tuổi rồi. Sau khi lấy nhau được hai năm thì có với nhau một bé trai. Được biết thì vợ anh cũng là một đạo diễn và diễn viên như chồng vậy.

Long Đẹp Trai và hành trình “vượt cạn” cùng vợ Phi Nga

Thời điểm mà vợ diễn viên Long Đẹp Trai mang thai đã là 40 tuổi rồi. Chính vì vậy mà thai kỳ gặp nhiều khó khăn và nhiều lần nhận về tin xấu khiến Phi Nga “rùng mình” khi nhớ lại.

Theo vợ nam diễn viên chia sẻ thì ở tháng thứ 3, cô từng bị trượt chân cầu thang, sang đến tháng thứ 4 và tháng thứ 6 cô cũng lại bị ngã. Một phần do đi diễn, một phần do đi đứng thoải mái quá và không để ý.

Long Đẹp Trai và hành trình "vượt cạn" cùng vợ Phi Nga

Được biết thì mỗi lần đi khám bác sĩ thì cô lại nhận thêm một tin xấu có nguy cơ ảnh hưởng đến bé. Việc này khiến cả hai vợ chồng cực kỳ áp lực và chuẩn bị tâm lý phải đối mặt với hung tin bất kỳ lúc nào. Thậm chí đến lúc sinh thì sự cố vẫn chưa buông tha khi mà tim Phi Nga từng ngừng đập và tưởng như không qua khỏi.

Dù vậy, may mắn là sau tất cả thì vẫn “mẹ tròn con vuông”. Sau này, nhà chồng có ép sinh con thêm nhưng cô từ chối bởi quá ám ảnh với khoảng gian khó khăn đó.

Long Đẹp Trai cuộc sống bây giờ ra sao?

Về sự nghiệp thì kênh Youtube của anh phát triển rất tốt và mỗi tác phẩm đều nhận về lượt xem lớn. Chỉ sau gần 3 năm phát triển thì anh đã có hơn 600K người theo dõi kênh.

Long Đẹp Trai cuộc sống bây giờ ra sao?

Về cuộc sống, hiện tại anh đang rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình. Đặc biệt là rất thường hay chia sẻ nhiều khoảnh khắc với cậu con trai nhỏ trên mạng xã hội.

Gần đây khi dịch covid bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh thì anh có những hỗ trợ cho người dân khó khăn. Nam nghệ sĩ cũng livestream kêu gọi quyên góp để có thể mua thêm lương thực gửi đến những lao động nghèo, người vô gia cư,…

Như vậy, bài viết tổng hợp thông tin tiểu sử Long Đẹp Trai đến đây là kết thúc. Khi nào có thêm các tin tức mới liên quan về anh thì chúng tôi sẽ cập nhật thêm sau nhé.

lấy mã