Tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương là ai? Sự nghiệp và cuộc đời?

Tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương – nam danh hài một thời nay có cuộc sống ra sao? Ông có mấy đời vợ? Xem bài viết dưới đây để có đáp án nhé.

Nghệ sĩ Duy Phương là ai?

Duy Phương sinh vào năm 1953 tại thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn cũ). Ông là một trong những nghệ sĩ hài đình đám bên cạnh những cái tên nổi tiếng thời bấy giờ như: Hồng Tơ, Hồng Vân, Bảo Quốc, Bảo Chung….

Nghệ sĩ Duy Phương là ai?

Được biết thì bên cạnh việc đóng hài thì ông còn tham gia hát cải lương, đóng phim điện ảnh, truyền hình như: Tết Tết Tết, Tay chơi miệt vườn…

Đặc biệt chuỗi chương trình Mưa bụi hay Trong nhà ngoài phố đã đưa Duy Phương trở thành cái tên quen thuộc với khán giả nhiều thế hệ.

Tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương chi tiết đầy đủ

 • Nghệ sĩ Duy Phương họ tên là gì: Duy Phương.
 • Nghệ sĩ Duy Phương sinh năm bao nhiêu: 1953.
 • Nghệ sĩ Duy Phương bao nhiêu tuổi (2021): 68 tuổi.
 • Nghệ sĩ Duy Phương cầm tinh con giáp gì: Rắn (Quý Tỵ).
 • Nghệ sĩ Duy Phương thuộc cung hoàng đạo gì: chưa rõ.
 • Nghệ sĩ Duy Phương quê quán ở đâu: thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nghệ sĩ Duy Phương hiện đang sống ở đâu: thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nghệ sĩ Duy Phương chiều cao bao nhiêu: chưa rõ.
 • Nghệ sĩ Duy Phương cân nặng bao nhiêu: chưa rõ.
 • Nghệ sĩ Duy Phương có facebook là gì: https://www.facebook.com/duyphuong.danhhai
 • Nghệ sĩ Duy Phương có instagram là gì: chưa rõ.
 • Nghệ sĩ Duy Phương youtube: https://www.youtube.com/channel/UCxk8Kb93jXSy9zN7XQmPDEQ

Nghệ sĩ Duy Phương có sự nghiệp như thế nào?

Nghệ sĩ Duy Phương năm 14 tuổi đã rất mê ánh đèn sân khấu. Mỗi tối, ông sẽ canh ngoài cửa rạp hát trên đường Hồng Thập Tự tức (nay là Nguyễn Thị Minh Khai) để xin người ta đi ké vào nghe các nghệ sĩ thời bấy giờ hát.

Được biết thì ông mê đến nỗi đêm nào cũng đi coi khiến chuyện học hành sa sút nên đã bị bố đánh tới bầm cả lưng. Dù vậy nam nghệ sĩ vẫn tiếp tục, chính vì vậy mà bố Duy Phương bảo rằng nếu ông trốn nhà đi coi hát thì đêm ấy ngủ luôn ngoài vỉa hè chứ đừng về nhà nữa. Vậy là ông ngủ vỉa hè thật.

Hiểu được sự đam mê này của ông nên gia đình đã chấp nhận cho theo nghề này. Được biết, thuở mới vào nghề theo đoàn ra miền Trung hát, khi đó rất khổ nên ông đã phải vay mượn tiền để trang trải cuộc sống. Đi diễn được trả tiền công 200 ngàn thì phải trả nợ hết 180 nghìn. Chỉ còn 20 nghìn để ăn bánh khọt.

Sau này khi về Sài Gòn ông quyết định chuyển hướng sang tân nhạc. Tại đây, nam nghệ sĩ đã đăng ký vào lớp dạy thanh nhạc của nghệ sĩ Tùng Lâm.

Nghệ sĩ Duy Phương có sự nghiệp như thế nào?

Vận may đến ông gặp được ông bầu Duy Ngọc. Từ đó ông bắt đầu đi diễn. Duy phương đã thay đổi phong cách thời trang để hợp với xu thế. Ông mặc áo kiểu các ngôi sao Hồng Kông và nuôi tóc dài, Ông hát đủ thể loại từ nhạc xưa cho đến nhạc bốc.

Chẳng những vậy mà mỗi khi xuất hiện thì bên cạnh ông cũng đều có 2 em gái xinh đẹp. Múa may cuồng nhiệt cùng ông. Cứ thế không bao lâu thì cái tên Duy Phương bắt đầu được nổi tiếng và có nhiều người yêu thích.

Sau khi đất nước thống nhất nam nghệ sĩ về đầu quân cho đoàn Bông Hồng của đạo diễn Minh Trị.

Từ đây Duy Phương một lần nữa chuyển hướng sang diễn hài. Các vai diễn của ông duyên đến mức vé của các vở diễn được bán hết sạch cả tuần trước đó.

Tên tuổi đang nổi tiếng trong Nam thì ông quyết định lưu diễn ra Bắc. Ông chính là một trong những nghệ sĩ hài tiên phong đầu tiên mang hài kịch của miền Nam ra miền Bắc.

Duy Phương và ca sĩ Ngọc Tân kết hợp với nhau trở thành một cặp bài trùng vô địch. Cả hai tung hoành khắp các tỉnh miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định… Mỗi ngày diễn 4 suất tiền vô như nước. Hôm sau diễn thì hôm nay vé đã được bán hết sạch.

Sau đó nam nghệ sĩ hợp tác với Bảo Quốc lập nhóm tấu hài. Khiến cho các sân khấu kịch tại Sài Gòn điên đảo. Mỗi đêm diễn hàng chục suất và thu băng cassette nhiều không đếm xuể. Đó là thời điểm mà nghệ sĩ Duy Phương muốn gì sẽ được đó.

Thế nhưng phúc họa liền nhau. Đang đứng trên đỉnh cao của thành công phút chốc Duy Phương bị đạp xuống tận đáy. Ông trở thành một người tay trắng do bài bạc.

Nghệ sĩ Duy Phương có mấy vợ?

Theo những gì tìm hiểu được thì danh hài Duy Phương đã có 3 đời vợ. Người vợ đầu là nữ diễn viên Hải Lý, cả hai ly hôn sau mười mấy năm chung sống mà không có con.

Người vợ thứ hai của ông là nghệ sĩ Lê Giang, dù họ đã có với nhau 2 con là Duy Phước và Lê Lộc nhưng cũng ly hôn sau đó.

Nghệ sĩ Duy Phương có mấy vợ?

Một thời gian sau, ông kết hôn với người thứ 3 và cũng là vợ hiện tại, người này cùng ông chăm sóc 2 con của vợ cũ.

Nghệ sĩ Duy Phương xin tiền khán giả?

Vào tháng 6 năm 2021, Duy Phương đăng tải một clip đến thăm mộ ba ở nghĩa trang Gò Dưa. Điều đáng nói là ở cuối video thì ông bày tỏ mong muốn được khán giả hỗ trợ để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Nam nghệ sĩ nói: “Tôi chính thức thông báo rằng tôi sẽ làm một chuỗi clip gửi đến mọi người. Tôi cũng gửi tới mọi người số tài khoản của tôi để mọi người hỗ trợ tôi có điều kiện làm clip một cách hoàn chỉnh. Tôi mong được mọi người chia sẻ, hỗ trợ để xóa bỏ cảnh khó khăn trước mắt của tôi. Cảm ơn mọi người đã thương tôi trong quãng đời cuối cùng này”.

Nghệ sĩ Duy Phương xin tiền khán giả?

Chia sẻ này của ông thu hút sự quan tâm của khán giả bởi trước đó không lâu Duy Phương từng gây xôn xao khi cho biết việc kinh doanh quán ăn ế ẩm, không đủ khả năng chi trả tiền vay mượn từ các chủ nợ.

Nghệ sĩ Duy Phương cuộc sống bây giờ ra sao?

Vào đầu năm 2021 thì Duy Phương có chia sẻ rằng quán bánh bèo của ông đang kinh doanh ế ẩm. Sau đó thì dịch bùng phát và kéo dài đến thời điểm bây giờ nên có thể nói là đã khó lại càng thêm khó.

Mặc dù ông có công khai số tài khoản nhưng không công bố số tiền mà khán giả đã chuyển vào nên chúng tôi cũng không rõ là nam nghệ sĩ đã nhận được bao nhiêu hỗ trợ.

Nhìn chung thì với những clip đăng tải gần đây thì có vẻ như cuộc sống của ông đã phần nào ổn định trở lại.

Nếu bạn thắc mắc nghệ sĩ Duy Phương bán bánh bèo ở đâu thì đây là địa chỉ nhé: ngã ba Tân Quý, đường Đinh Đức Thiện, thuộc huyện Bình Chánh, TPHCM.

Như vậy, bài viết tóm gọn về tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương đến đây là kết thúc. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin khi có thêm các tin tức liên quan.

lấy mã