NSƯT Minh Phương là ai? Tiểu sử, năm sinh, sự nghiệp và gia đình?

Tiểu sử NSƯT Minh Phương với các thông tin chi tiết về sự nghiệp nghệ thuật và cuộc đời bà sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài dưới đây.

NSƯT Minh Phương là ai?

NSƯT Minh Phương có họ tên đầy đủ là Bùi Minh Phương, sinh vào năm 1962 tại Hòa Bình. Bà đã có niềm đam mê nghệ thuật ngay từ nhỏ và thường xuyên diễn lại các nhân vật mà mình thích trong phim.

NSƯT Minh Phương là ai?

Sau hơn 40 năm làm nghề thì bà đã ghi dấu ấn trong lòng nhiều khán giả như vai bà Son trong “Đất và người” hay người đàn bà mù ở “Nắng trong mắt bão”.

Gần đây, khi bộ phim “tình yêu và tham vọng” lên sóng thì nữ nghệ sĩ được giới trẻ biết đến nhiều hơn. Dù trong phim này có ít đất diễn của Minh Phương nhưng bà vẫn thể hiện rất tốt và được khán giả đánh giá cao.

Tiểu sử NSƯT Minh Phương chi tiết đầy đủ

 • NSƯT Minh Phương tên thật là gì: Bùi Minh Phương.
 • NSƯT Minh Phương sinh năm bao nhiêu: 1962.
 • NSƯT Minh Phương hiện bao nhiêu tuổi: 59 tuổi (2021).
 • NSƯT Minh Phương cầm tinh con giáp gì: con Hổ (Nhâm Dần).
 • NSƯT Minh Phương thuộc cung hoàng đạo gì: Đang cập nhật.
 • NSƯT Minh Phương quê quán ở đâu: Hòa Bình.
 • NSƯT Minh Phương hiện đang sống ở đâu: Hà Nội.
 • NSƯT Minh Phương chiều cao bao nhiêu: Đang cập nhật.
 • NSƯT Minh Phương cân nặng bao nhiêu: Đang cập nhật.

Sự nghiệp của NSƯT Minh Phương như thế nào?

Đam mê nghệ thuật từ nhỏ và luôn hóa thân vào các vai diễn yêu thích thuở đó của bà như “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”, “Cánh buồm đỏ thắm”,… Đến năm 1978, ước mơ của Minh Phương trở thành sự thật khi thi đậu vào khóa diễn viên kịch của Nhà hát tuổi trẻ.

Được biết thì đó là khóa đào tạo ra lứa nghệ sĩ đầu tiên như Chí Trung, Lan Hương, Ngọc Huyền,… của Nhà hát tuổi trẻ. Tại đây, chị đã để lại nhiều dấu ấn trên sân khấu kịch với các vở diễn như “Đời cười 5”, “Bến Osin”.

Sự nghiệp của NSƯT Minh Phương như thế nào?

Trong những năm gần đây, nữ nghệ sĩ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ qua hai bộ phim là “Sống chung với mẹ chồng” và “Tình yêu và tham vọng”. Cả hai bộ phim này đều thu hút lượt xem khủng tại Việt Nam và giúp tên tuổi của bà trở nên nổi tiếng hơn với giới trẻ.

NSƯT Minh Phương trong phim “Tình yêu và tham vọng”

Được biết thì trong phim “Tình yêu và tham vọng”, Minh Phương vào vai nhân vật là bà Phương – một người mẹ yêu con hết mực, một người vợ nhẫn nhịn chuyện chồng trăng hoa.

Dù ít có đất diễn trong “Tình yêu và tham vọng”, nghệ sĩ Minh Phương vẫn để lại ấn tượng trong tâm trí khán giả.

NSƯT Minh Phương đã lập gia đình hay chưa?

Theo những gì mà chúng tôi tìm hiểu được thì Minh Phương đã kết hôn lần thứ hai. Sau này, chị phải trải qua nhiều thăng trầm thì mới gặp được người chồng hiện tại.

NSƯT Minh Phương đã lập gia đình hay chưa?

Được biết, khi mới tìm hiểu nhau với người chồng hiện tại thì Minh Phương bị mẹ chồng phản đối bởi không muốn con trai lấy vợ là diễn viên. May mắn là sau đó được đồng ý vì mẹ chồng dần thấu hiểu và cảm mến tính cách của con dâu.

Theo như những gì nữ nghệ sĩ chia sẻ thì cả hai vợ chồng đều có con riêng trước khi đến với nhau. Tuy nhiên, trong nhà không hề có chuyện “con anh, con tôi” và cả hai luôn hướng đến việc dạy các con phải biết yêu thương nhau, có hiếu với bố mẹ.

Hiện tại, nghệ sĩ Minh Phương có hai con gồm một trai, một gái. Con gái lớn của chị với chồng cũ năm nay đã 28 tuổi và đã lập gia đình, có hai con. Đối với con trai với người chồng hiện tại thì cũng đã 21 tuổi và đang làm đầu bếp.

Chồng NSƯT Minh Phương là ai?

Theo thông tin có được thì chồng chị là dân kỹ thuật nhưng không hề khô khan mà rất chiều chuộng.
Nữ nghệ sĩ chia sẻ là trong hơn 20 năm bên nhau thì chồng luôn sẵn lòng đưa đón mỗi khi chị đi làm phim bất kể sáng sớm hay đêm khuya.

Cô cho biết là bản thân hay phải đi công tác nên chuyện bếp núc và chăm sóc 2 con hầu như do chồng chị đảm nhận. Thấy chồng vất vả nên cô từng có ý định bỏ nghề nhưng chồng ngăn cản và muốn cô tiếp tục.

Theo lời Minh Phương, ông xã cô nói: “Sức khỏe của em không được tốt, thêm nữa, em đã đầu tư thời gian, công sức bao nhiêu năm cho nghề diễn này mà bỏ thì thật phí. Anh chỉ cần em khỏe và vui thì vất vả bao nhiêu anh cũng gắng được”.

NSƯT Minh Phương cuộc sống bây giờ ra sao?

Về sự nghiệp, các bộ phim gần đây Minh Phương tham gia như “Sống chung với mẹ chồng”, “Quỳnh búp bê” hay “Tình yêu và tham vọng” đều được khán giả đón nhận.

NSƯT Minh Phương cuộc sống bây giờ ra sao?

Về cuộc sống, không có quá nhiều thông tin khi mà bà không hề sử dụng mạng xã hội. Các thông tin khác liên quan về gia đình trên báo có đã được chúng tôi tổng hợp ở trên.

NSƯT Minh Phương có sử dụng mạng xã hội không?

 • Facebook NSƯT Minh Phương: Đang cập nhật…
 • Instagram NSƯT Minh Phương: Đang cập nhật…

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp thông tin tiểu sử NSƯT Minh Phương trong bài viết trên. Bởi vì tin tức hạn chế nên khi nào có thêm thì sẽ cập nhật bổ sung sau nhé.

lấy mã